Hà Giang

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an hoạt động tình nguyện tại Yên Minh

22:12, 17/11/2019

BHG - Ngày 16.11, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 điểm trường Mầm non và 1 điểm trường Tiểu học tại xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh.

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã cùng với các đơn vị kết nghĩa phối hợp xây dựng 4 điểm trường tại huyện Yên Minh. Mặc dù điều kiện các điểm trường ở xa, đường sá đi lại khó khăn, song với tinh thần trách nhiệm của lực lượng Cảnh vệ và các đơn vị kết nghĩa, sau gần 8 tháng tích cực triển khai thực hiện, công trình điểm trường Sàng Súng và Chúng Trải, xã Sủng Cháng đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu sử dụng cần thiết của địa phương, với tổng khi phí lên tới trên 1 tỷ đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình điểm trường Mầm non Chúng Trải xã Sủng Cháng.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình điểm trường Mầm non Chúng Trải, xã Sủng Cháng.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, Phó Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an nhấn mạnh: “Các công trình lớp học được xây tặng cho học sinh của xã Sủng Cháng là món quà tình cảm, sự quan tâm sâu sắc và thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự gắn bó chặt chẽ, chia sẻ nghĩa tình của cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Cảnh vệ và các đơn vị kết nghĩa giành tặng cho thầy và trò nơi nơi đây. Việc có lớp học khang trang, sạch đẹp, được xây dựng chắc chắn sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh yên tâm hơn mỗi khi đến lớp; giúp cho các em học sinh có động lực, niềm vui mỗi ngày tới trường”.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và các đơn vị kết nghĩa đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: trang trí, lắp đặt khu vui chơi tại 3 điểm trường; tổ chức trao tặng tủ sách, đồ dung học tập và gần 60 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người có công với cách mạng; khám và phát thuốc miễn phí cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Sủng Cháng; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với nhân dân địa phương.

Nguyễn Lân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự tổng kết chương trình làm nhà Chữ thập đỏ cho CCB Hà Giang

BHG - Sáng 17.11, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và phu nhân đã đến dự Lễ Tổng kết chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho cựu chiến binh (CCB) đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 1989) trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

17/11/2019
Trao nhà Chữ thập đỏ cho người có công tại xã Kim Thạch

BHG - Chiều 16.11, nhóm thiện nguyện "Chia sẻ - Sharing" (thành phố Hồ Chí Minh) do bà Nguyễn Thị Tranh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình Cựu chiến binh (CCB) Hoàng Văn Thành, thôn Bản Khò (xã Kim Thạch – Vị Xuyên). Cùng đi với đoàn, có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

16/11/2019
Kết quả bước đầu trong sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

BHG - Thực hiện chủ trương của Đảng, các nghị quyết, kế hoạch của Quốc hội, Chính phủ và trên cơ sở thực tế của địa phương, giai đoạn 2019 – 2021 tỉnh ta tiến hành sáp nhập 4 đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã nhằm tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đến thời điểm này, các nội dung sáp nhập đang được triển khai thực hiện đúng lộ trình đề ra.

 

14/11/2019
Công an tỉnh hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Quản Bạ

BHG - Ngày 13.11, các đơn vị gồm: Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng tổ chức cán bộ và Thanh tra Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Quản Bạ và UBND xã Cao Mã Pờ trao 17 triệu đồng và giúp đỡ nhân công làm nhà cho 5 hộ dân trên địa bàn xã gồm hộ ông Chẩn Vần Sài, Chảo Lồng Quẩy, Giàng Quáng Diu, Hạng Sào Cáng và Sùng Thìn Thanh.

14/11/2019