Lễ khởi công xây dựng công trình nhà lớp học điểm trường Na Quang, xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ

Thứ Tư, 08/03/2017, 16:44 (GMT+7)

BHG- Vừa qua, tại điểm trường Na Quang, xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ), Báo Dân trí phối hợp với một số ban, ngành đoàn thể tỉnh Hà Giang và huyện Quản Bạ đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà lớp học điểm trường thôn Na Quang. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Lương Phán, Phó Tổng biên tập Báo Dân trí;  lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và cấp uỷ chính quyền huyện Quản Bạ.

Đồng chí Nguyễn Lương Phán - Phó Tổng biên tập Báo Dân trí cùng lãnh đạo tỉnh, huyện động thổ tại điểm trường Na Quang.
Đồng chí Nguyễn Lương Phán - Phó Tổng biên tập Báo Dân trí cùng lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo huyện động thổ tại điểm trường Na Quang.

Điểm trường Na Quang là điểm trường thuộc vùng biên giới còn rất nhiều khó khăn thiếu thốn, phòng học chật chội, tạm bợ được trình bằng tường đất. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Báo dân trí đã tìm hiểu thực tế, viết bài chia sẻ và kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan tổ chức và bạn đọc gần xa tài trợ để xây dựng công trình nhà lớp học này. Theo đó, công trình nhà lớp học điểm trường Na quang được tài trợ xây dựng với quy mô 3 phòng học, 1 sân bê tông và 1 nhà vệ sinh với tổng giá trị là 675 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lương Phán, Phó Tổng biên tập Báo Dân trí, đã trao 2 phần quà tài trợ do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái cho hai cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Lò Thị Dợ học sinh trường Mầm non là 105.520.000 đồng; Vàng Thị Vàng học sinh trường Tiểu học là 27.235.000 đồng, trao 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh nghèo trường Mầm Non và Tiểu Học trên địa bàn  (500 nghìn đồng/suất).  Đoàn công tác của Báo Dân trí cũng đã tặng điểm trường 20 ghế nhựa và áo ấm, khăn len. Quỹ khuyến học tỉnh Hà Giang cũng đã trao tặng 11.700.000 đồng cho điểm trường.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, đồng chí  Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ, đã cảm ơn các nhà hảo tâm, các bạn đọc Báo Dân trí, cũng như sự quan tâm giúp đỡ từ Quỹ khuyến học tỉnh Hà Giang, đã dành tình cảm đến với huyện Quản Bạ nói chung và điểm trường Na Quang nói giêng. Đồng thời khẳng định, sau khi tiếp nhận nguồn tài trợ từ bạn đọc báo Dân trí, huyện Quản Bạ sẽ tổ chức thi công xây dựng công trình một cách hiệu quả, với mục tiêu giúp cho điểm trường Na Quang từ nay sẽ có những phòng học thật khang trang, sạch đẹp để thầy cô và học sinh an tâm dạy tốt, học tốt./.

Hoàng Tâm (Đài TT-TH Quản Bạ)

.