Làm sao để học tiếng Anh cơ bản hiệu quả

Thứ Hai, 30/07/2018, 14:26 (GMT+7)

Hầu như ai cũng ngán ngẩm khi bắt đầu học tiếng Anh, bởi vì cảm giác khối lượng kiến thức quá khổng lồ. Tuy nhiên, nếu như bạn nắm giữ những bí quyết học tiếng Anh cơ bản thì có lẽ con đường chinh phục được thứ ngoại ngữ quan trọng này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Thái độ quyết định kết quả

Muốn học tiếng Anh cơ bản hiệu quả, trước hết bạn hãy ưu tiên cho nó. Hãy xem thời gian học tiếng Anh căn bản là số 1, là tối quan trọng. Bạn nỗ lực với một điều gì đó, quyết tâm sống chết với nó thì bạn mới gặt hái được thành công. Đâu thứ gì đến với bạn một cách dễ dàng.

Ghi nhớ các từ vựng càng nhiều càng tốt
Ghi nhớ các từ vựng càng nhiều càng tốt
  • Đừng từ bỏ khi học tiếng Anh cơ bản

Bạn cần có cái nền căn bản khi bạn muốn xây dựng bất cứ thứ gì. Tại sao bạn có thể “cày” hàng tá môn học khác nhau trong suốt 12 năm mà bạn không thể học được chỉ một thứ ngoại ngữ ? Mỗi khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến việc bạn sẽ uổng phí bao nhiêu cơ hội tương lai khi mà không cố gắng nỗ lực từ bây giờ, sau đó lại ngồi vào bàn mà học tiếp đi nào.

  • Học tiếng Anh cơ bản thông qua các kênh truyền hình, sách báo

Bạn có thể xem các bộ phim tiếng nước ngoài mỗi ngày, bạn yêu thích âm sắc của diễn viên đến nỗi không thích có lồng tiếng vào bộ phim, lúc bạn nghe và đọc phiên dịch bên dưới bạn cũng cảm thấy câu nói đó rất dễ dàng để học? Vậy sao không thay đổi các học tiếng Anh truyền thống bằng cách xem những gì bạn thích – bằng tiếng Anh? Phiên dịch đâu phải lúc nào cũng đúng, bạn không thích việc được tự cảm nhận câu chữ bằng chính cách diễn giải của mình hơn sao? Kiến thức, cách viết câu, phát âm trở nên rõ ràng hơn và trực quan khi bạn sử dụng nó như thứ ngôn ngữ duy nhất tồn tại.

  • Ghi nhớ các từ vựng càng nhiều càng tốt

Bạn dễ nản khi học tiếng Anh căn bản đó là vì bạn cảm thấy lạc vào “ma trận”, dường như không thể hiểu những con chữ đang nhảy múa trước mặt mình muốn nói gì. Điều này được giải quyết khá dễ dàng khi bạn sở hữu vốn từ vựng kha khá, bạn không cần phải hiểu 100% câu chữ mà khi bạn hiểu được hầu hết những từ ngữ mấu chốt trong câu là bạn đã đoán được hơn 80% nội dung câu nói đó rồi. Điều này khiến mọi thứ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều khi tiếp nhận kiến thức.

  • Luôn duy trì học tập tiếng Anh căn bản

Cái gì không dùng nhiều thì cũng sẽ bị phai nhạt dần rồi lãng quên. Tiếng Anh cũng vậy. Bạn học và hãy luôn ôn tập các phương pháp học tiếng Anh cơ bản. Các mẫu câu, các từ vựng, các quy tắc… bất cứ thứ gì có thể bạn hãy thực hành nhiều lần, lặp đi lặp lại. Cho đến một lúc nào đó, nó sẽ trở thành “của” bạn, mọi thứ trở thành thói quen và bạn không còn phải khó khăn khi muốn sử dụng nó nữa.

Hiện nay có nhiều cơ sở giảng dạy tiếng Anh cao cấp, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và tham khảo kỹ trước khi chọn chỗ nhằm tránh “tiền mất, tật mang”. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Anh, bạn có thể xem xét đến ACET - địa chỉ quen thuộc của khá nhiều bạn trẻ du học sinh. ACET được đánh giá là có giáo trình dạy khoa học, giảng viên có chuyên môn cao cùng chất lượng học tập vượt trội.

Theo https://acet.edu.vn

 

.