Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2014

Thứ Sáu, 03/01/2014, 10:28 (GMT+7)

HGĐT- Chiều 2.1, tại trường THPT Chuyên Hà Giang đã diễn ra khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia 2014. Đây là kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên quy mô toàn quốc.   Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu động viên các thí sinh trước kỳ thi.

Kỳ thi có tổng số 48 thí sinh là các em học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh (Trong số 48 thí sinh tham dự kỳ thi, có 42 thí sinh là học sinh trường THPT Chuyên tỉnh). Kỳ thi diễn ra từ ngày 3 - 5.1.2014. Các thí sinh thi ở 8 môn là: Văn, Toán, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa và Anh văn.


Đây là kỳ thi thường niên nhằm động viên, phát huy năng lực sáng tạo, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó phát hiện những em học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước. Đây cũng là dịp tốt để các em học sinh bậc THPT trong tỉnh có cơ hội được lựa chọn vào đội tuyển Olimpic tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Quốc tế và khu vực, được tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng.


Hoàng Ngọc
.