68 học sinh Tiểu học và THCS tỉnh ta tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia

Thứ Hai, 08/04/2013, 14:47 (GMT+7)

HGĐT- Sáng 6.4, tại trường THCS Yên Biên, thành phố Hà Giang, Lễ khai mạc kỳ thi Olympic tiếng Anh qua mạng Internet cấp quốc gia, năm học 2012-2013 cho học sinh phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh đã được Sở GD&ĐT tổ chức.Đội học sinh giỏi của trường Tiểu học Minh Khai tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh qua mạng Internet cấp quốc gia.


Dự Lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Bình Dựng, Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh; Ban giám sát kỳ thi của Bộ Giáo dục và đào tạo; lãnh đạo đại diện các phòng giáo dục cùng 68 học sinh 2 cấp lớp 5 (Tiểu học) và lớp 9 (THCS) thuộc các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Quản Bạ, Xín Mần và thành phố Hà Giang.

 

Đượcbiết, để lọt vào vòng thi này các thí sinh tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh qua mạng Internet cấp quốc gia, phải là những thí sinh đạt thành tích cao tại các vòng thi sơ loại cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Cuộc thi Olympic tiếng Anh qua mạng Internet nói chung và kỳ thi cấp quốc gia nói riêng, là sân chơi bổ ích, trí tuệ, giúp các em học sinh làm quen với một phương thức học tập mới và hiệu quả. Kỳ thi cũng là cơ hội để các em học sinh các cấp học tự đánh giá năng lực bản thân, có điều kiện giao lưu, học tập với các bạn ở địa phương khác.

 


Đội học sinh giỏi của huyện Bắc Quang tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh qua mạng Internet cấp quốc gia.


Ngay sau lễ khai mạc, thí sinh hai cấp học đã lần lượt tham gia thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Kết quả, cấp Tiểu học có các em đều thuộc thành phố Hà Giang gồm: Lê Thị Thu Trang, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đạt 1.620/2.000 điểm; Nguyễn Thanh Sơn, trường Tiểu học Trần Phú đạt 1.560/2.000 điểm; Nguyễn Phương Anh, trường Tiểu học Nguyễn Trãi 1.430/2.000 điểm… Cấp THCS có các em: Hoàng Thái An, trường THCS Minh Khai (thành phố Hà Giang) đạt 1.330/2.000 điểm; Phạm Thu Huyền, trường THCS Lý Tự Trọng (Vị Xuyên) đạt 1.320/2.000 điểm; Nguyễn Minh Trang, trường THCS Nguyễn Trãi (Bắc Quang) đạt 1.170/2.000 điểm.


ĐỨC DŨNG
.