Hà Giang

Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022 sẽ được khai mạc vào 26.11

15:11, 27/09/2022

BHG - Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang 2022 được tổ chức với chủ đề “Sức sống Cao nguyên đá” và chính thức khai mạc vào ngày 26.11.2022, tại sân vận động trung tâm huyện Đồng Văn. Hiện nay, 4 huyện Cao nguyên đá Đồng Văn đang tập trung gieo trồng hoa Tam giác mạch với tổng diện tích gần 400ha.

Khách du lịch lên thăm Cao nguyên đá Đồng Văn và chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch
Khách du lịch lên thăm Cao nguyên đá Đồng Văn và chụp ảnh cùng hoa Tam giác mạch

Theo dự kiến Lễ khai mạc sẽ bắt đầu từ 20h - 21h30 ngày 26.11.2022, gồm phần lễ và phần hội. Cũng nằm trong khuôn khổ lễ hội, tỉnh ta tổ chức các sự kiện như: Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Hà Giang từ ngày 25 – 28.11 tại khu vực công viên cây xanh, thành phố Hà Giang; Giải marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang năm 2022 diễn ra ngày 9.10 tại huyện Mèo Vạc; Giải đua xe ô tô, mô tô mạo hiểm “Tinh thần Đá” tỉnh Hà Giang từ ngày 19 – 20.11 và Giải đua thuyền Kayak, Sup ván đứng ngày 22.10 tại huyện Quản Bạ và Giải Quần vợt “Cúp Cao nguyên đá Hà Giang mở rộng lần thứ V” tại thành phố Hà Giang.

Bên cạnh đó, tại các huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn cũng tổ chức nhiều hoạt trình diễn, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc phục vụ người dân và du khách. Huyện Quản Bạ tổ chức Lễ hội dệt lanh xã Lùng Tám, Cán Tỷ và các hoạt động trải nghiệm tham quan hang Lùng Khuý, làng văn hoá du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm từ tháng 10 - 11. Huyện Mèo Vạc tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô tháng 11. Huyện Đồng Văn tổ chức trưng bày gian hàng sản phẩm văn hóa, sản phẩm du lịch, nông sản, ẩm thực và dược liệu địa phương; hội thi ẩm thực địa phương tại chợ phố cổ Đồng Văn; chế tác vật dụng sinh hoạt và các nhạc cụ dân tộc truyền thống từ 24 – 27.11.

Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VIII, năm 2022 nhằm tôn vinh những giá trị đặc sắc, những hình ảnh đẹp về đất và người vùng cao nguyên đá; phát huy hiệu quả giá trị di sản danh thắng cũng như sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Hà Giang. Đồng thời giới thiệu, quảng bá du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với Hà Giang để trải nghiệm và khám phá, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hồng Cừ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Xây dựng nếp sống văn minh trên vùng cực Bắc - Kỳ cuối: Cả hệ thống chính trị vào cuộc
BHG - Trước khi có Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27, thì tác hại, hệ lụy mà các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu đối với đồng bào các dân tộc trong tỉnh khá lớn, nó không chỉ gây lãng phí, tốn kém tiền bạc của nhân dân mà còn mang đến một bầu không khí ảm đạm tại mỗi làng quê, thôn, xóm; mỗi dòng họ, đến với từng gia đình; nó như một vòng luẩn quẩn không lối thoát từ năm này qua năm khác với những hủ tục như cúng bái, tế bái, cỗ bàn, rượu, thịt và… say!
27/09/2022
Gánh hàng rong Hà Nội thế kỷ 20 qua ống kính người Pháp
Cô hàng xén chợ Đồng Xuân, gánh phở dạo hồ Hoàn Kiếm, ở Hà Nội giữa thế kỷ 20, sinh động qua ống kính người Pháp. Một phụ nữ bán cam trên phố Hàng Buồm vào dịp Tết Ất Mùi (1955). Tác phẩm là một trong hơn 20 bức ảnh được triển lãm tại sự kiện “Gánh hàng rong” - buổi trưng bày nghệ thuật do Viện Pháp tại Việt Nam và Viện Viễn Đông Bác Cổ (EFEO) tổ chức từ ngày 23/9 đến 5/11 ở Idecaf, quận 1, TP HCM. Triển lãm nhằm gợi lại những ký ức xưa cũ về các gánh hàng rong một thời trên đường phố Hà Nội giai đoạn 1930-1950
27/09/2022
Xây dựng nếp sống văn minh trên vùng cực Bắc - Kỳ I: Hủ tục dẫn đến đói, nghèo
BHG - Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới, có nền văn hóa vùng, miền phong phú, đa dạng; là nơi cư trú của 19 dân tộc anh em. Những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, KT-XH, trình độ dân trí của đồng bào các dân tộc thiểu số có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu vẫn còn bám rễ, là một trong những nguyên nhân dẫn đến đói nghèo.
26/09/2022
Nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc tại Ngày hội “Văn hoá du lịch dân tộc Dao”
BHG - Ngày hội “Văn hoá du lịch dân tộc Dao” thành phố Hà Giang lần thứ Nhất, năm 2022, sẽ diễn ra vào ngày 2.10, tại thôn Khuổi My, xã Phương Độ, Tp. Hà Giang. Ngày hội với nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc Dao trên địa bàn thành phố.
26/09/2022