Hà Giang

Bế mạc Liên hoan Ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng; triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh

13:09, 29/11/2020

BHG - Sáng 29.11, BTC Liên hoan Ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng; triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ bế mạc, trao giải cho các đoàn. Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch; Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam.

Các đại biểu dự lễ bế mạc.
Các đại biểu dự lễ bế mạc.

Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi. thiết thực với điểm nhấn là 18 gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch; trình diễn chế biến và hội thi ẩm thực, trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch các tỉnh; cùng sự tham gia của Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam đã giúp tăng cường liên kết, quảng bá, xúc tiến điểm đến; tôn vinh, gìn giữ giá trị văn hóa ẩm thực, sản vật địa phương trong phát triển du lịch, tạo nên bức tranh phong phú, đa sắc màu văn hóa truyền thống, mảnh đất, con người nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, trao đổi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các sản phẩm du lịch và quảng bá thương hiệu tới du khách trong nước và quốc tế; tạo bước chuyển biến mới trong nhận thức về giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch đặc thù vùng Tây Bắc, hình thành các mối liên kết, hợp tác phát triển thị trường cho cả khu vực và từng địa phương…

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Triệu Thị Tình trao giải A cho đoàn Hà Giang và Sơn La.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Triệu Thị Tình trao giải A cho đoàn Hà Giang và Sơn La.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải A, B, C và các giải phụ: Mâm cỗ ấn tượng nhất, món ăn vùng miền hấp dẫn nhất và thuyết minh hay nhất Hội thi Ẩm thực. Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang và Sơn La đã đoạt giải A hội thi. Đại diện Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam đánh giá cao bản sắc văn hóa, ẩm thực của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với đa dạng hương sắc đặc trưng, được chế biến, thuyết trình thuyết phục, giúp Ban giám khảo hiểu thêm về văn hóa ẩm thực các địa phương.

Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam trao giải B cho các đoàn.
Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam trao giải B cho các đoàn.

 

Đại diện Ban tổ chức trao giải C cho các đoàn.
Đại diện Ban tổ chức trao giải C cho các đoàn.

 

Các đoàn nhận giải phụ: Mâm cỗ ấn tượng nhất, món ăn vùng miền hấp dẫn nhất và thuyết minh hay nhất.
Các đoàn nhận giải phụ: Mâm cỗ ấn tượng nhất, món ăn vùng miền hấp dẫn nhất và thuyết minh hay nhất.

 

Ban tổ chức, Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn tham dự liên hoan.
Ban tổ chức, Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn tham dự liên hoan.

Tin, ảnh: Duy Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Một Hà Giang kỳ vĩ, nên thơ và phát triển

BHG - Hoành tráng, độc đáo, hấp dẫn, mới lạ là cảm nhận chung của du khách về Lễ kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới công viên địa chất toàn cầu Unesco gắn với Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI vừa diễn ra tối 28.11 tại Quảng trường 26.3, Tp. Hà Giang.

 

29/11/2020
Ấn tượng hương vị và sắc màu ẩm thực Tây Bắc

BHG - Trong khuôn khổ Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2020, sáng ngày 28.11, tại Công viên cây xanh, TP. Hà Giang đã diễn ra các hoạt động của liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc. Tại đây, 8 tỉnh gồm: Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai đã giới thiệu các món ăn độc đáo, mang đậm sắc hương của núi rừng Tây Bắc. Đó là những hương vị rất quen thuộc của rau rừng, các thực phẩm quen thuộc như cá, thịt lợn, gà…

28/11/2020
Ngày hội Văn hóa du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ

BHG - Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch, ẩm thực và giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện đến với du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian 1,5 ngày, từ chiều 27 – 28.11, tại sân vận động huyện Quản Bạ, UBND huyện Quản bạ tổ chức ngày hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ năm 2020. Dự có lãnh đạo huyện cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách.

 

28/11/2020
VTV1 giới thiệu về Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang

BHG - Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang lần thứ VI, năm 2020 là một sự kiện văn hóa nhằm quảng bá và thu hút khách du lịch đến Hà Giang. Trước sự kiện lễ hội năm 2020, nhiều báo, đài trong cả nước đã đưa tin, phát sóng giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hà Giang tới bạn bè trong nước và quốc tế. Trong đó, đặc biệt là nhiều chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam đã thông tin, tuyên truyền về lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang.

28/11/2020