Ngỡ ngàng với "chim hồng hạc" trên dòng sông Nho Quế

Thứ Ba, 10/03/2020, 14:45 (GMT+7)

Một bức ảnh đem lại nhiều cảm xúc với cảnh bình minh trên dòng sông Nho Quế đang gây sốt trên mạng xã hội, nhất là đối với các phượt thủ và nhiếp ảnh gia.

Bức ảnh được tác giả đặt tên “Hồng hạc trên dòng Nho Quế” và được đăng tải lên một số diễn đàn dành cho giới nhiếp ảnh của Việt Nam kể từ ngày 25/02/2020.

Rất nhanh chóng, bức ảnh “Hồng hạc trên dòng Nho Quế” nhận nhiều lượt like và chia sẻ, thậm chí phá vỡ kỷ lục về số lượng người like và chia sẻ trên một số diễn đàn. Trong ngày 2/3 vừa qua, “Hồng hạc trên dòng Nho Quế” đã được trao giải 'Ảnh ấn tượng' của tháng 3/2020 trên một diễn đàn có hàng nghìn thành viên tham gia.

Hồng hạc trên dòng Nho Quế”.
Bức ảnh "Hồng hạc trên dòng Nho Quế"

Tác giả của bức ảnh là anh Hà Huy, nhiếp ảnh gia hiện sinh sống và làm việc tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Trao đổi với PV, anh Huy cho biết, bức hình này được anh chụp tại đèo Mã Pì Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế, thuộc địa phận huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

“Từ 5h sáng mình xuất phát từ thị trấn Đồng Văn, vượt lên đèo Mã Pí Lèng, đi trên con đường Hạnh Phúc huyền thoại đến điểm chụp khoảng 16km. Buổi sáng hôm đó rất may trời hửng chút nắng sau mấy ngày mưa mù. Lúc đến, cả dòng Nho Quế bồng bềnh trong mây và không nhìn rõ được dòng sông phía dưới. Phải đến hơn 7h sáng, lúc đó mới nhìn thấy dòng sông mờ ảo phía dưới” – anh Hà Huy cho hay.

Khoảnh khắc anh Huy chụp được “Hồng hạc trên dòng Nho Quế” vào khoảng hơn 8h sáng, là lúc có tàu du lịch đầu tiên trong ngày chở khách thăm dòng Nho Quế trước khi tiến vào hẻm Tu Sản.

Theo: 24h.vn

.