Hà Giang

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Giang

18:19, 17/06/2019

BHG - Vừa qua, tại Khu du lịch Di Hòa Viên, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Sở Văn hóa, TT&DL tỉnh Hà Giang (Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hóa Du lịch tỉnh Vân Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Hà Giang. Tới dự có các đồng chí Tô Quốc Tuấn, Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh và Đỗ Quốc Hương, Tham tán Thương mại thuộc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam...; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, TT&DL, cùng lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh, Ban Quản lý Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; thường trực UBND các huyện Mèo Vạc, Bắc Mê, thành phố Hà Giang; các công ty lữ hành du lịch của tỉnh Hà Giang và thành phố Hà Nội. Về phía tỉnh Vân Nam, có đồng chí Mã Nghênh Xuân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Vân Nam; lãnh đạo Cục Văn hóa và Du lịch châu Văn Sơn; lãnh đạo Hiệp hội du lịch, các chi hội du lịch và hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Vân Nam.

Ký kết Biên bản hợp tác giữa Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp lữ hành của hai tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
Ký kết Biên bản hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp lữ hành của hai tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc).

Phát biểu Khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, TT&DL Hà Giang, nhấn mạnh: Tỉnh Hà Giang có hơn 277km đường biên giới tiếp giáp với hai tỉnh Vân Nam và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Với thuận lợi là cặp cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) - Thiên Bảo (Vân Nam) thông thương giữa hai tỉnh. Do vậy, từ lâu thị trường khách du lịch các tỉnh phía Bắc (Việt Nam) nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng đã chọn tỉnh Vân Nam là điểm đến khi đi du lịch tại Trung Quốc, bởi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, như: Khu du lịch hồ sen Phổ Giả Hắc, thành phố “Xuân Thành” Côn Minh, châu Đại Lý, thành phố Lệ Giang, Xi Shuang Ba Na và thành phố châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, đã được nhiều doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu, quảng bá. Đặc biệt, Hà Giang là mảnh đất có những bản làng với nét văn hóa truyền thống, thanh bình, nguyên sơ, xinh đẹp và các sản phẩm thương hiệu “Du lịch xanh” đã được khẳng định qua ẩm thực sạch, không khí trong lành, con người nhân hậu, cởi mở và mến khách, đã được nhiều công ty du lịch quốc tế, trong đó có tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đón nhận.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đề xuất việc áp dụng miễn visa cho khách du lịch của tỉnh Vân Nam, cấp phép cho xe tự lái vào tỉnh Hà Giang; kéo dài thời gian làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho du khách đi qua cặp cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy - Thiên Bảo; những chính sách ưu đãi đối với du khách của tỉnh Vân Nam đi vào tỉnh Hà Giang.

Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch Hà Giang và Hiệp hội Du lịch tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cùng các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch của hai tỉnh Hà Giang và Vân Nam đã ký kết hợp tác trong xây dựng tua tuyến du lịch.

Tin, ảnh: Quỳnh Lưu


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Những khắc họa đầy sắc màu về ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

BHG - Mùa nước đổ Hoàng Su Phì đã được biết đến qua nhiều tác phẩm ảnh của nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh. Mỗi người có những góc máy, cách cảm nhận riêng, góp phần ca ngợi vẻ đẹp của miền Tây Hà Giang. Nhưng với Chu Việt Bắc, một người đam mê ảnh đang sống tại Hoàng Su Phì, mỗi mùa nước đổ trên những thửa ruộng bậc thang với anh lại là một cảm nhận riêng và mới lạ.

17/06/2019
Độc đáo Chợ tình Ba Tiên

BHG - Hàng năm, du khách đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, ngoài khám phá, trải nghiệm Chợ tình huyền thoại Khau Vai hay Chợ tình Phong lưu ở Du Già mỗi năm một lần, thì nay còn có một chợ tình mới, mỗi tuần họp chợ một lần nhưng luôn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đó là Chợ tình Ba Tiên, tại ngã ba thôn Cán Hồ và Lũng Hầu, xã Thái An (Quản Bạ).

 

 

15/06/2019
Công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hà Giang

BHG - Sở GD-ĐT vừa công bố điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hà Giang, năm học 2019 – 2020. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, toàn tỉnh có 424 thí sinh dự thi. Các thí sinh phải tham dự 4 môn thi gồm: 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 1  môn chuyên. Trường THPT Chuyên dự kiến mỗi môn chuyên xét trúng tuyến 1 lớp, không quá 35 học sinh/lớp và xét tuyển 1 lớp không chuyên không quá 45 học sinh. Năm nay, môn Toán và Tiếng Anh có nhiều điểm thi dưới 5 điểm...

15/06/2019
Khai trương khách sạn Đinh Gia thành phố Hà Giang

BHG - Chiều 14.6, tại thành phố Hà Giang, Công ty TNHH Sinh Phú (Hà Giang) tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động khách sạn Đinh Gia. Nhận thấy việc phát triển du lịch của tỉnh trong những năm qua đã thu hút nhiều lượt du khách, do vậy Công ty TNHH Sinh Phú đã đầu tư xây dựng khách sạn Đinh Gia với mục đích đáp ứng nhu cầu phòng nghỉ đối với du khách quốc tế và trong nước.

 

15/06/2019