Xã Thái An (Quản Bạ): Khai trương Chợ đêm Ba Tiên

Thứ Bảy, 24/11/2018, 15:15 (GMT+7)

BHG - Tối 23.11 tại ngã ba thôn Cán Hồ và thôn Lũng Hầu, xã Thái An (Quản Bạ), UBND xã Thái An đã tổ chức khai trương Chợ đêm Ba Tiên. Dự lễ khai trương  có  lãnh đạo huyện Quản Bạ và các tư thương, HTX trên địa bàn huyện cùng đông đảo bà con nhân dân và các du khách trong và ngoài nước.

-	Các đại biểu cắt băng khai trương Chợ đêm Ba Tiên, xã Thái An (Quản Bạ).
Các đại biểu cắt băng khai trương Chợ đêm Ba Tiên, xã Thái An (Quản Bạ).

Tại Lễ khai trương đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ gắn với chuyện tình Nàng Ba Tiên. Bên cạnh đó, chợ còn có các gian hàng ẩm thực truyền thống như, thắng cố ngựa, bò, dê và các gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống của địa phương thu hút đông đảo du khách. Chợ đêm Ba Tiên sẽ được mở thường xuyên vào các tối thứ 6 đến sáng thứ 7 hàng tuần.

-	Chợ đêm kết hợp chợ tình Ba Tiên thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Chợ đêm kết hợp chợ tình Ba Tiên thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Việc mở chợ đêm kết hợp chợ tình Ba Tiên nhằm khuyến khích, phát triển kinh doanh, tạo điều kiện cho các tổ chức, các nhân trao đổi, mua bán hàng hóa. Đồng thời, là nơi lưu giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống của các dân tộc trong xã Thái An nói riêng và huyện Quản Bạ nói chung. Qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy dịch vụ thương mại và du lịch của địa phương; tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

Tin, ảnh: Vương Mai

.