Giao lưu tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh THCS

Thứ Tư, 28/11/2018, 15:27 (GMT+7)

BHG - Tối 27.11, tại Trường THPT Chuyên Hà Giang, Sở GD&ĐT tổ chức buổi giao lưu tài năng tiếng Anh cấp tỉnh, dành cho học sinh THCS năm học 2018 – 2019. Tới dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT; các thầy, cô giáo và hơn 80 học sinh THCS đến từ 11 huyện, thành phố.

-	Phần thi năng khiếu của nhóm học sinh THCS huyện Hoàng Su Phì.
Phần thi năng khiếu của nhóm học sinh THCS huyện Hoàng Su Phì.

Tham gia buổi giao lưu, các em sẽ phải thể hiện qua 3 nội dung gồm: Làm bài viết theo hình thức trắc nghiệm và tự luận với kỹ năng nghe, đọc, viết; phần thi năng khiếu, các em thi theo đội, mỗi đội thực hiện một chương trình tập thể, như: Hát, múa, kể chuyện, đọc thơ, diễn kịch...; cuối cùng là thi hùng biện bằng tiếng Anh, các em được bốc thăm về các chủ đề đã học trong chương trình tương ứng của từng lớp học và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Ban Tổ chức trao giải cho các Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.
Ban Tổ chức trao giải cho các Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho học sinh THCS, góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy, học; phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy, học tiếng Anh trong trường học. Đồng thời tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn để học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp và thể hiện khả năng tiếng Anh của mình...

Kết thúc buổi giao lưu, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho Phòng GD&ĐT thành phố Hà Giang; 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích được trao cho Phòng GD&ĐT của 10 huyện. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao nhiều giải cho các em đạt thành tích xuất sắc trong buổi giao lưu.

Tin, ảnh: Vương Mai

.