Tập huấn kỹ năng thuyết trình tiếng Anh giới thiệu về Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn

Thứ Năm, 05/07/2018, 10:23 (GMT+7)

BHG - Sáng 5.7, Ban quản lý (BQL) Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) Cao nguyên đá Đồng Văn, tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thuyết trình tiếng Anh phục vụ tái đánh giá CVĐCTC UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2018 cho 35 thuyết minh viên CVĐCTC trong tỉnh. Đến dự có lãnh đạo Sở VHTT&DL, lãnh đạo BQL CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn.

Lớp tập huấn thuyết trình tiếng Anh giới thiệu về Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn
Lớp tập huấn thuyết trình tiếng Anh giới thiệu về Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Thực hiện Kế hoạch xây dựng, bảo tồn và phát huy các giá trị của CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn của tỉnh và các tiêu chí, khuyến nghị của chuyên gia Mạng lưới CVĐCTC, năm 2018 là năm CVĐCTC UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn thực hiện đánh giá lại lần 2. Qua đó, lớp tập huấn được tổ chức nhằm cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm thuyết trình cho các học viên thuyết trình tại các điểm di sản trên Cao nguyên đá. Để lớp tập huấn đạt kết quả cao BQL CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn đã phối hợp với Viện Khoa học địa chất và khoáng sản tổ chức tập huấn 5 chuyên đề liên quan trực tiếp đến hoạt động của Mạng lưới CVĐCTC, Cao nguyên đá Đồng Văn. Sau các chuyên đề, các học viên sẽ đi thực tế trên Cao nguyên đá, giúp các học viên hiểu sâu hơn về nhiệm vụ xây dựng và phát triển CVĐC cũng như thực hiện tốt các kỹ năng, phương pháp và nội dung thuyết trình, giới thiệu tại các điểm di sản.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTT&DL khẳng định, xây dựng, phát triển CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn là một nhiệm vụ quan trọng của tỉnh, là trách nhiệm của mỗi người dân Hà Giang. Từ lớp tập huấn này, mỗi học viên sẽ có cơ hội là những người truyền đạt thông tin về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn một cách hiệu quả tới mỗi người dân, du khách. Chung sức xây dựng, bảo tồn và phát huy các giá trị của Cao nguyên đá gắn với mục tiêu phát triển KT - XH của tỉnh.

                                                    Tin, ảnh: Huy Toán  

.