Khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao lần thứ VIII và Lễ hội Đường phố thành phố Hà Giang năm 2017

Chủ Nhật, 01/10/2017, 08:42 (GMT+7)

BHG – Tối 30.9, thành phố Hà Giang tổ chức Khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII gắn với Lễ hội Đường phố thành phố Hà Giang năm 2017. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và đánh trống khai mạc. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Giang; lãnh đạo các xã, phường và đông đảo nhân dân thành phố.

Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi và lãnh đạo thành phố trao cờ, hoa lưu niệm cho các đơn vị tham gia.
Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi và lãnh đạo thành phố trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII gắn với Lễ hội Đường phố thành phố Hà Giang năm nay là sự kết hợp giữa hoạt động Văn hoá, Lễ hội, Thể dục - Thể thao, tạo ra sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi phấn khởi cho mọi lứa tuổi nhằm giáo dục giá trị truyền thống; khôi phục, bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc các dân tộc. Thông qua các hoạt động Văn hóa, Lễ hội, Thể thao nhằm quảng bá, giới thiệu các tiềm năng văn hóa, danh lam thắng cảnh của thành phố Hà Giang đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động tại Đại hội, Lễ hội được chuẩn bị chu đáo nội dung mang tính nghệ thuật cao, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân trên địa bàn, thiết thực, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm theo chủ trương của tỉnh và thành phố; đẩy mạnh xã hội hóa các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tham gia Lễ hội. Hoạt động thi đấu thể thao diễn ra từ ngày 4.10 đến hết ngày 7.10.2017, gồm các môn: Kéo co, đẩy gậy, tung còn, bắn nỏ, cà kheo, chạy, nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ, bóng đá, qua đó nhằm tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Đại hội Thể dục - Thể thao cấp tỉnh.

Ngay sau hồi trống khai hội của Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi là màn diễu hành của các mô hình tham gia lễ hội. Đi đầu là mô hình Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thể dục thể thao và mô hình của các tổ dân phố, các xã phường; phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố, các Nhà đền trên địa bàn. Các mô hình năm nay được nhân dân thể hiện công phu, sáng tạo với những nét văn hóa của đặc trưng của từng địa phương, từng xã, phường, từng thôn tổ dân phố gắn với nội dung Tết Trung thu như các con giáp, đèn các loại… Các mô hình diễu qua các tuyến phố chính trước sự cổ vũ nhiệt tình của nhân dân thành phố.

Mô hình Chủ tịch Hồ Chí  Minh với phong trào thể dục – thể thao.
Mô hình Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thể dục – thể thao.

 

Mô hình tiêu biểu của phường Ngọc Hà.
Mô hình tiêu biểu của phường Ngọc Hà.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.