Hội thảo hệ thống Nhà thiếu nhi cấp huyện năm 2017

Thứ Ba, 23/05/2017, 09:41 (GMT+7)

BHG - Ngày 22.5, Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức Hội thảo hệ thống Nhà thiếu nhi cấp huyện năm 2017. Tham dự Hội thảo có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh...

Toàn cảnh buổi Hội thảo hệ thống Nhà thiếu nhi cấp huyện năm 2017.
Toàn cảnh buổi Hội thảo hệ thống Nhà thiếu nhi cấp huyện năm 2017.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 11 Nhà thiếu nhi. Trong đó có 1 nhà thiếu nhi tỉnh và 10 nhà thiếu nhi tại các huyện. Những năm qua, hệ thống nhà thiếu nhi các huyện đã sử dụng cơ sở vật chất đúng chức năng, nhiệm vụ, chủ động sáng tạo tổ chức nhiều loại hình hoạt động, đáp ứng được nhu cầu của thiếu nhi. Theo đó, các Nhà thiếu nhi luôn duy trì từ 2 đến 4 lớp năng khiếu dài hạn thu hút từ 40 đến 120 em tham gia, gồm các bộ môn Nghi thức Đội, nghệ thuật múa và duy trì từ 2 đến 13 lớp năng khiếu ngắn hạn. Qua các lớp học năng khiếu, câu lạc bộ, đội nhóm đã phát hiện nhiều em thiếu nhi có năng khiếu trên các lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao. Tuy nhiên hiện nay cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các nhà thiếu nhi đã xuống cấp, có huyện chưa dành quỹ đất xây dựng Nhà thiếu nhi nên ảnh hưởng phần nào đến chất lượng bồi dưỡng và phát triển năng khiếu của thiếu nhi. Đa số Giám đốc Nhà thiếu nhi cấp huyện là kiêm nhiệm. Công tác bồi dưỡng đào tạo cho cán bộ chuyên môn làm công tác phong trào còn yếu.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi thảo luận về các nội dung như: Cần có sự đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị cho các Nhà thiếu nhi. Tăng cường đa dạng hóa các hình thức hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp với các em thiếu nhi. Cấp kinh phí hoạt động hàng năm để Nhà thiếu nhi cấp huyện chủ động tổ chức và tham gia các hoạt động của địa phương, của tỉnh. Quan tâm, tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cộng tác viên thường xuyên phối hợp giảng dạy tại Nhà thiếu nhi ở cấp huyện nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và chuyên trách trong tổ chức các hoạt động tại Nhà thiếu nhi.

Tin, ảnh: Văn Quân

.