Sở GD-ĐT: Khai mạc cuộc thi Olympic tài năng Tiếng anh cấp tỉnh dành cho học sinh Phổ thông năm học 2016-2017

Thứ Hai, 20/02/2017, 16:43 (GMT+7)

BHG- Chiều 20.2, tại trường THCS Yên Biên, Sở GD-ĐT tỉnh tổ chức Khai mạc cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh Phổ thông năm học 2016-2017. Tới dự có lãnh đạo Sở GD-ĐT, Hội đồng coi thi, Ban giám khảo, Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và các em học sinh.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc.
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc.

Đây là cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh được Sở GD-ĐT tỉnh lần đầu tiên tổ chức. Cuộc thi sẽ diễn ra từ chiều ngày 20 – đến ngày 22.2. Với sự tham gia của 6 Phòng GD-ĐT huyện, thành phố, 14 trường Trung học phổ thông bao gồm 65 học sinh xuất sắc thuộc các khối lớp 5, lớp 9 và 11. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: Phần 1 là xem các hình ảnh và đưa ra chủ đề chung; phần 2 thí sinh sẽ xem từ 2-3 video với chủ đề và tình huống và trả lời trên giấy từ 15-20 câu hỏi; phần 3 sẽ tham gia hùng biện với các chủ đề trong chương trình giáo dục phổ thông và trả lời các câu hỏi phụ của Ban giám khảo.

Cuộc thi được tổ chức giúp phát triển khả năng hùng biện, nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cho học sinh. Đây cũng là cơ hội trao đổi, trau dồi kiến thức, tạo sự hứng thú và yêu thích môn tiếng Anh. Đồng thời, góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông.

PHẠM HOAN

.