Lại chuyện... chó thả rông (!)

Thứ Tư, 20/04/2011, 18:54 (GMT+7)

HGĐT- Những ngày này không khí học tập, thi đua lao động sản xuất trên khắp các vùng miền của tỉnh nhà sôi động từng ngày, từng giờ hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp.


Trên địa bàn thành phố Hà Giang, công tác chỉnh trang đô thị đang được thực hiện ráo riết. Hành lang trên các tuyến phố được thu dọn gọn gàng, các lều quán chiếm lòng, lề đường được dỡ bỏ, hè phố thông thoáng đến mát mắt. Đặc biệt, việc lát nền hành lang trên các trục đường chính như Quốc lộ 2 làm cho ta cảm thấy bộ mặt của thành phố non trẻ đang vượt lên mọi thách thức để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh – quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, thành phố đề ra.


Thật đáng tiếc, bên cạnh việc cố gắng làm đẹp thành phố của đại đa số các công dân, thì một bộ phận nhỏ vẫn còn thờ ơ, thậm chí làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp đó cũng như thiếu ý thức chấp hành chỉ thị cấm thả rông chó của Chủ tịch UBND thị xã (nay là thành phố Hà Giang). Đó là tình trạng chó thả rông, tuy đã được chấn chỉnh nhưng như “đánh trống bỏ dùi”.


Trên các tuyến đường nội thị, chó thả rông chạy, đuổi người để cắn... vô tư (!) Đặc biệt ngay trên Quảng trường 26.3, sáng nào cũng có từ 3 con chó trở lên “tập thể dục”. Ở các phường, thậm chí chó đi qua đi lại khu vực trụ sở uỷ ban là chuyện... bình thường.


Thiết nghĩ, chúng ta đang xây dựng thành phố theo khẩu hiệu: “Xanh, sạch, đẹp và văn minh”, việc thực hiện chỉ thị cấm thả rông chó trên các địa bàn thành phố, nhất là các tuyến phố văn minh cần phải thường xuyên và quyết liệt, càng khẩn thiết hơn khi Ngày hội Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp đang đến gần.


Có lẽ, điểm bình xét cho các cá nhân và tập thể trong các phong trào thi đua hàng năm cần được chấm nghiêm túc gắn với việc thực hiện chủ trương cấm thả rông chó của cấp có thẩm quyền.

.