Hà Giang

Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại huyện Vị Xuyên

15:26, 14/01/2022

BHG - Chiều 13.1, đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh do ông Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giai đoạn 2016 - 2021 tại huyện Vị Xuyên.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh phát biểu kết luận buổi giám sát.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh phát biểu kết luận buổi giám sát.

Giai đoạn 2016 - 2021, thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn huyện có sự chuyển biến tích cực trên cả nhận thức và hành động. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương và các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của tỉnh, huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện; thường xuyên lồng ghép nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các cuộc họp, tuyên truyền phổ biến luật và các văn bản quy phạm pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện tốt các quy định về công khai tài chính đối với các cấp ngân sách, từ khâu phân bổ dự toán đến khâu quyết toán hằng năm, công khai quy trình thu và sử dụng các loại quỹ, các khoản đóng góp của tổ chức, cá nhân tại địa phương. Các đơn vị dự toán, UBND các xã thị trấn đã bám sát các văn bản chế độ hiện hành của Nhà nước, tổ chức thực hiện đúng Luật Ngân sách trong việc quản lý ngân sách nhà nước, mua sắm sửa chữa tài sản, hoạt động thường xuyên chuyên môn của đơn vị. Ngoài ra, huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về thực thành tiết kiệm, chống lãng phí, trong đó ưu tiên trong lĩnh vực quản lý nguồn lực về đầu tư cơ sở hạ tầng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh đánh giá cao tinh thần làm việc của huyện. Đồng thời nhấn mạnh, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là việc làm thường xuyên, liên tục, vì vậy đề nghị huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn nghiêm túc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí gắn với việc thực hiện chương trình công tác hàng năm...

Tin, ảnh: Hoàng Huyền (HĐND tỉnh)


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh

BHG - Nhân dịp đầu Xuân năm mới Nhâm Dần 2022, ngày 13.1, Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và chúc Tết gia đình các đồng chí: Nguyễn Viết Xuân, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Bình Vận, nguyên Giám đốc Công an tỉnh.

14/01/2022
Các cơ quan, đơn vị triển khai nhiệm vụ 2022

BHG - * Sáng 14.1, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Các đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Tố Oanh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì hội nghị.

14/01/2022
Đại hội đại biểu Hội CCB xã Việt Lâm lần thứ VII

BHG - Sáng 14.1, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Việt Lâm (Vị Xuyên) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đại hội được Hội CCB tỉnh chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp cơ sở. Dự đại hội có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện Vị Xuyên, Hội CCB các huyện, thành phố và đông đảo hội viên.

14/01/2022