Hà Giang

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Dân tộc với UBMTTQ và các sở, ban ngành của tỉnh

18:47, 14/01/2022

BHG - Chiều 14.1, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp với UBMTTQ và các sở, ban ngành của tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025. Dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Chu Thị Ngọc Diệp, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo Sở KH&CN, Sở GD&ĐT, Sở VHTT&DL, Hội Nông dân tỉnh…

Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và UBMTTQ tỉnh ký kết chương trình phối hợp
Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và UBMTTQ tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Chương trình phối hợp giữa Ban Dân tộc tỉnh với UBMTTQ tỉnh và các sở, ngành tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025 tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Công tác chỉ đạo thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác dân tộc; triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT – XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I từ 2021 – 2025; phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền vùng đồng bào DTTS thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về: Công tác dân tộc, chính sách dân tộc; nâng cao nhận thức cho đồng bào các DTTS tích cực tham gia phát triển KT – XH, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Hỗ trợ nông dân vùng đồng bào DTTS và miền núi chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, kinh tế nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa, phù hợp với điều kiện của địa phương, duy trì và phát triển các ngành nghề truyền thống…

Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và Hội LHPN tỉnh ký kết chương trình phối hợp
Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và Hội LHPN tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Công tác phối hợp giúp thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, việc thực hiện chính sách dân tộc; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào DTTS; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các cấp trong triển khai thực hiện chính sách.

Tin, ảnh: ĐỨC NINH


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 7 (mở rộng), khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025

BHG - Chiều 14.1, Ban chấp hành Đảng bộ khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 7 (mở rộng) khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trương Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc Đảng bộ khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh.

14/01/2022
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại huyện Vị Xuyên

BHG - Chiều 13.1, đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh do ông Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giai đoạn 2016 - 2021 tại huyện Vị Xuyên.

14/01/2022
Đại hội đại biểu Hội CCB xã Việt Lâm lần thứ VII

BHG - Sáng 14.1, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Việt Lâm (Vị Xuyên) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đại hội được Hội CCB tỉnh chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp cơ sở. Dự đại hội có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện Vị Xuyên, Hội CCB các huyện, thành phố và đông đảo hội viên.

14/01/2022