Hà Giang

Họp thống nhất phương án, trình tự tại các đầu điểm công trình thuộc dự án điện nông thôn

05:20, 18/01/2022

BHG - Chiều 17.1, Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức họp thống nhất phương án, trình tự tại các đầu điểm công trình thuộc dự án điện nông thôn. Giám đốc Công ty Điện lực Hà Giang Hoàng Văn Thiện và Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nguyễn Xuân Hùng chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; điện lực các huyện, thành phố.

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.

Theo rà soát, trên địa bàn tỉnh hiện có 25 công trình thực hiện theo Quyết định số 1740, ngày 13.12.2018 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 22 đầu điểm do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư và 3 công trình do UBND huyện Bắc Mê làm chủ đầu tư. Các công trình thực hiện theo Quyết định 2081, ngày 8.11.2013 của Thủ tướng Chính phủ. Vào tháng 10.2017, Công ty Điện lực Hà Giang đã tạm tiếp nhận tăng tài sản và thực hiện bán lẻ điện đến 42 đầu điểm. Đến tháng 1.2022, Công ty Điện lực Hà Giang đã phối hợp kiểm đếm 9 công trình nhưng chưa tiếp nhận do thiếu hồ sơ, tồn tại kỹ thuật…

Với 22 đầu điểm do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư, đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư mới bàn giao hồ sơ của 11/22 công trình. 3 công trình do UBND huyện Bắc Mê làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Hà Giang đã thực hiện kiểm đếm 3/3 công trình và đã có văn bản về việc khắc phục tồn tại công trình, hoàn thiện thủ tục bàn giao. Với 9 công trình thực hiện theo Quyết định 2081, ngày 8.11.2013 của Thủ tướng Chính phủ hiện còn thiếu hồ sơ để bàn giao.

Tại cuộc họp, Công ty Điện lực Hà Giang và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và thống nhất phương án tháo gỡ, khắc phục những tồn tại để đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu các công trình, sớm đóng điện phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Thúc đẩy xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp tỉnh Hà Giang và Israel

BHG - Nằm trong chương trình công tác của Đoàn Đại sứ Israel tại tỉnh Hà Giang, chiều 17.1, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Đoàn Đại sứ Israel tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Hà Giang và Israel. Chủ trì hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. 

18/01/2022
Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Trung Thành

BHG - Thực hiện kế hoạch của Thường trực HĐND tỉnh về tổ chức tiếp xúc cử tri (TXCT) sau kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng 17.1, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; Hoàng Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên đã có buổi TXCT tại xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên.

17/01/2022
Tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2021

BHG - Sáng 17.1, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ (BV-CSSK) cán bộ T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các ngành thành viên Ban BV-CSSK cán bộ tỉnh và 11 điểm cầu các huyện, thành phố.

17/01/2022