Hà Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự chương trình biểu diễn võ thuật, chiến thuật biên phòng

14:09, 18/01/2022

BHG - Ngày 18.1, tại Tiểu đoàn Huấn luyện, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức chương trình biểu diễn võ thuật, chiến thuật đánh bắt tội phạm, sẵn sàng xử lý các tình huống trên biên giới trong Bộ đội biên phòng. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và động viên các chiến sĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao quà của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho lớp tập huấn Võ thuật, chiến thuật Biên phòng.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao quà của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho lớp tập huấn Võ thuật, chiến thuật Biên phòng.

Lớp tập huấn Võ thuật, chiến thuật Biên phòng có tổng số 60 học viên là cán bộ, sĩ quan Bộ đội Biên phòng. Trong thời gian 43 ngày từ 7.12.2021 – 18.1.2022, lớp tập huấn đã hoàn thành các nội dung, chương trình, đạt mục tiêu đề ra; quá trình tập huấn luôn bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí thiết bị. Với phương pháp huấn luyện cụ thể phù hợp từng đối tượng, lứa tuổi, sở trường của học viên; kết hợp giữa huấn luyện chuyên sâu với luyện tập thể lực, nâng cao trình độ võ thuật và khả năng chiến đấu, góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại chương trình biểu diễn, 60 học viên lớp tập huấn đã đồng diễn các bài quyền, đánh phân thế chiến thuật; biểu diễn trường côn; Côn nhị khúc; các nội dung Khí công. Đồng thời thực hiện 2 tình huống giả định gồm Tổ tuần tra, kiểm soát Biên phòng đánh bắt đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới và tình huống đánh bắt đối tượng vận chuyển trái phép ma túy, pháo nổ ở khu vực biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia lớp tập huấn võ thuật.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia lớp tập huấn võ thuật.

Từ những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tặng Bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc và trao quà của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho lớp tập huấn Võ thuật, chiến thuật Biên phòng.

Nội dung biểu diễn của các học viên lớp tập huấn võ thuật.

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Văn Quân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Mặt trận năm 2022

BHG - Sáng 18.1, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, quán triệt nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu T.Ư còn có lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư; đại diện các tổ chức thành viên, các ban, đơn vị, cơ quan liên quan. Về phía tỉnh có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban, tổ chức chính trị - xã hội tham dự.

18/01/2022
Họp thống nhất phương án, trình tự tại các đầu điểm công trình thuộc dự án điện nông thôn

BHG - Chiều 17.1, Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức họp thống nhất phương án, trình tự tại các đầu điểm công trình thuộc dự án điện nông thôn. Giám đốc Công ty Điện lực Hà Giang Hoàng Văn Thiện và Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nguyễn Xuân Hùng chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; điện lực các huyện, thành phố.

18/01/2022
Thúc đẩy xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp tỉnh Hà Giang và Israel

BHG - Nằm trong chương trình công tác của Đoàn Đại sứ Israel tại tỉnh Hà Giang, chiều 17.1, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Đoàn Đại sứ Israel tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Hà Giang và Israel. Chủ trì hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. 

18/01/2022