Hà Giang

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Trung Thành

14:50, 17/01/2022

BHG - Thực hiện kế hoạch của Thường trực HĐND tỉnh về tổ chức tiếp xúc cử tri (TXCT) sau kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng 17.1, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; Hoàng Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên đã có buổi TXCT tại xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên.

Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Trung Thành.
Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Trung Thành.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi TXCT.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi TXCT.

Tại buổi tiếp xúc, ông Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các cử tri trên địa bàn xã Trung Thành tập trung ý kiến, kiến nghị vào một số nội dung chính như: Cần tiếp tục hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ, sổ sách đối với những cựu chiến binh tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc chưa được hưởng chế độ; cần có thêm chế độ hỗ trợ cho cán bộ thôn, bản đã có thời gian dài tham gia công tác; cần tiếp tục có chương trình hỗ trợ làm đường bê – tông liên thôn, bản và tu sửa các công trình thủy lợi cấp nước sản xuất, sinh hoạt; tiếp tục hỗ trợ kéo điện lưới cho người dân trên địa bàn.

Cử tri tham dự buổi tiếp xúc.
Cử tri tham dự buổi tiếp xúc.
Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Đỗ Anh Tuấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Đỗ Anh Tuấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri thôn Đồng kiến nghị các ngành chức năng xem xét trả lời thỏa đáng đối với vấn đề rừng cộng đồng của thôn dù đã qua nhiều buổi TXCT các cấp nhưng chưa có câu trả lời thỏa đáng về chế độ hỗ trợ quản lý, bảo vệ và thời gian hợp đồng chăm sóc, bảo vệ rừng. Các doanh nghiệp, đơn vị đang hoạt động trên địa bàn xã cần phải đẩy nhanh tiến độ khắc phục, sửa chữa các tuyến đường giao thông đã xuống cấp. Đồng thời kiến nghị về việc cấp sổ hộ khẩu, các nhân khẩu trên địa bàn xã và xem xét cấp đầy đủ sách giáo khoa và đồng phục cho các cháu học sinh…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà Tết cho một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Thành.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà Tết cho một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Thành.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà, chúc Tết Đảng bộ xã Trung Thành.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà, chúc Tết Đảng bộ xã Trung Thành.

Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp xã và huyện đã được đại biểu giải trình, làm rõ nội dung kiến nghị ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị huyện Vị Xuyên cần tập trung nghiên cứu trả lời, giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri trong thẩm quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền cấp xã, huyện sẽ được tổng hợp để gửi tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Cùng với đó, đồng chí Thào Hồng Sơn cũng nhấn mạnh: Trong thời gian hiện tại và tiếp theo, tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 còn hết sức phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề đến toàn dân. Trước mắt, Tết Nguyên đán 2022 cận kề, việc ổn định cuộc sống cho người dân, nhất là những hộ nghèo, khó khăn là trách nhiệm lớn đối với Đảng bộ, chính quyền địa phương. Cần phải đảm bảo người người có Tết, nhà nhà có Tết cũng như phải nêu cao tinh thần sẵn sàng, chủ động trước mọi tình huống, diễn biến bất thường có thể xảy ra trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022.

Tin, ảnh: Phi Anh


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Dấu ấn "Đoàn công tác 198" ở Bắc Quang

BHG - Chủ động xây dựng kế hoạch công tác, tăng cường xuống cơ sở, kịp thời nắm bắt, định hướng, tư vấn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị khắc phục hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, cơ sở… Những hành động thiết thực này đã tạo nên dấu ấn đặc biệt mang tên "Đoàn công tác (ĐCT) 198" ở Bắc Quang.

17/01/2022
Tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2021

BHG - Sáng 17.1, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ (BV-CSSK) cán bộ T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các ngành thành viên Ban BV-CSSK cán bộ tỉnh và 11 điểm cầu các huyện, thành phố.

17/01/2022
Bảo tồn và phát huy giá trị các công viên địa chất

Nằm ở miền đất địa đầu phía bắc nước ta, cao nguyên đá Ðồng Văn (Hà Giang) và vùng non nước Cao Bằng với núi non trùng điệp trải dài trên diện tích hơn 5.700 km2, chứa đựng những giá trị to lớn về địa chất, địa mạo, văn hóa, đa dạng sinh học, đã được tổ chức UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

16/01/2022