Hà Giang

Hội nghị thống nhất nhu cầu sử dụng và hợp phần quy hoạch tổng đất Quốc phòng

15:01, 27/08/2021

BHG - Sáng 27.8, UBND tỉnh phối hợp với Quân Khu 2 tổ chức Hội nghị nghị thống nhất nhu cầu sử dụng đất Quốc phòng; khu quân sự và hợp phần Quy hoạch tổng thể bố trí Quốc phòng kết hợp với phát triển KT-XH thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu 2 đồng chủ trì. Tham dự còn có lãnh Bộ CHQS tỉnh, BĐBP tỉnh và một số sở, ngành có liên quan...

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong thời gian qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 2 đóng quân trên địa bàn tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng theo quy định. Đồng thời, thực hiện nghiêm chế độ đăng ký, kiểm kê, quản lý chặt chẽ hồ sơ, ranh giới, diện tích và mục đích sử dụng đất quốc phòng. Hiện nay, ngoài hiện trạng đất quốc phòng đã được UBND tỉnh chấp thuận, Quân khu giao quản lý, sử dụng; Bộ CHQS tỉnh đã tập trung tham mưu đề nghị chuyển giao đất sử dụng vào mục đích quốc phòng đối với các điểm đất nằm trong quy hoạch thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ, quy hoạch hệ thống trường bắn, thao trường huấn luyện để sẵn sàng đầu tư xây dựng công sự trận địa, cụm chốt dân quân, vùng lõi căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương, khu sơ tán, hệ thống thao trường, bãi tập đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới... Qua đó, góp phần giúp cho tỉnh thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại Hội nghị.

 

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu 2 phát biểu tại hội nghị.
Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu 2 phát biểu tại hội nghị.

 

Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh báo cáo các nội dung liên quan tại Hội nghị.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh báo cáo các nội dung liên quan tại Hội nghị.

 

Lãnh đạo Sở TN&MT thảo luận tại Hội nghị.
Lãnh đạo Sở TN&MT thảo luận tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm thống nhất chung về nhu cầu sử dụng đất quốc phòng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và thống nhất kết quả xác định khu quân sự và Hợp phần Quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng kết hợp với phát triển KT-XH thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Lãnh đạo Đoàn KTQP 313 thảo luận tại hội nghị.
Lãnh đạo Đoàn KTQP 313 thảo luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long và Phó Tư lệnh Quân khu 2 Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác nhấn mạnh: Đây là quy hoạch rất quan trọng, nhằm tích hợp với quy hoạch chung của tỉnh, là cơ sở pháp lý để tỉnh gắn phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng trong những năm tới. Do vậy, yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn thống nhất về số liệu để tham mưu cho Ban chỉ đạo của tỉnh, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy chỉ đạo bổ sung kịp thời các số liệu, nhằm đảm bảo chung với quy hoạch của tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050. Đồng thời đề nghị, đối với các điểm đất đã được quy hoạch, các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn chỉnh thủ tục hợp thức đất quốc phòng…

Tin, ảnh: Phi Anh


Cùng chuyên mục

Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội

BHG - Sáng 27.8, tại Trường THPT Chuyên tỉnh, Hội đồng thi nâng ngạch công chức Tỉnh ủy tổ chức khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh năm 2020. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các thành viên Hội đồng giám sát, coi thi và các thí sinh.

27/08/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc

BHG - Ngày 26.8, đoàn công tác theo Quyết định 198 của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn. 

27/08/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Mèo Vạc

BHG - Ngày 25.8, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

26/08/2021
Thanh niên tiên phong chuyển đổi số

BHG - Bằng sức sáng tạo, sự nhạy bén, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được xác định là những người đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS). Nhờ việc nắm bắt và làm chủ công nghệ, hoạt động của Đoàn thanh niên đang từng bước đổi mới, đội ngũ trẻ tận dụng được những thời cơ để khởi nghiệp, vươn mình hội nhập với thế giới.

26/08/2021