ĐBQH Đoàn Hà Giang tham gia thảo luận về phát triển KT - XH

Thứ Sáu, 01/11/2019, 09:08 (GMT+7)

BHG - Chiều 31.10, tiếp tục chương trình thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH và ngân sách Nhà nước năm 2019; kế hoạch phát triển KT - XH, dự toán ngân sách Nhà nước, phương án phân bỏ ngân sách Nhà nước năm 2020. Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Sùng Thìn Cò, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã tham gia thảo luận và đề nghị một số vấn đề.

Đại biểu Sùng Thìn Cò phát biểu tại hội trường
Đại biểu Sùng Thìn Cò phát biểu tại hội trường

Đại biểu Sùng Thìn Cò đề nghị, Chính phủ quan tâm chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đầu tư hoàn thiện tuyến đường Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, vì đoạn từ tỉnh Yên Bái đến Lào Cai chưa hoàn chỉnh. Cử tri vùng này cũng như người tham gia giao thông, lực lượng vũ trang rất mong tiếp tục được đầu tư hoàn thiện để giao thương thuận tiện, an toàn. Đại biểu cũng đề nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải cũng như các địa phương quản lý chặt chẽ, kiểm tra, giám sát, thanh tra chất lượng, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các tuyến đường quốc lộ, cũng như tỉnh lộ, đảm bảo chất lượng.

Đại biểu Sùng Thìn Cò cũng chỉ ra, thực tế hiện nay còn nhiều thôn bản ở vùng biên giới xa xôi, vùng sâu, vùng xa có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, chưa được đầu tư đường, điện, nước sạch, lớp học... Vì thế, đại biểu rất mong Chính phủ và các cấp, ngành quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu cho những vùng như vậy. Khi có đường đi, có điện thắp sáng, bà con được xem ti vi sẽ nâng cao được nhận thức, sẽ biết được đất nước mình đang phát triển ra sao…

Ngọc Hà

.