Sau siêu phẩm vào lưới Indonesia, Quang Hải vắng mặt trận gặp Malaysia

Thứ Ba, 08/06/2021, 06:55 (GMT+7)

Tiền vệ Quang Hải sẽ không thể góp mặt ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia vì đã nhận đủ 2 thẻ vàng.

Phút 20 trận đấu với Indonesia, Quang Hải buộc phải phạm lỗi với Sayuri sau khi đội bạn tổ chức pha phản công nguy hiểm. Tình huống này khiến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam phải nhận 1 thẻ vàng cảnh cáo của trọng tài chính Ahmad Alali.

Trước đó ở trận thắng 1-0 trước Malaysia trên sân Mỹ Đình hôm 10.10.2019, Quang Hải cũng đã phải nhận 1 thẻ vàng. Theo quy định của FIFA áp dụng tại vòng loại World Cup 2022, cầu thủ nhận thẻ vàng ở 2 trận khác nhau sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp. Điều đó đồng nghĩa, Quang Hải sẽ phải làm khán giả ở trận tuyển Việt Nam đấu Malaysia ngày 11.6 tới.

Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến các kế hoạch của huấn luyện viên Park Hang-seo, và Quang Hải cũng tỏ ra không vui khi nhận thẻ. Tuy nhiên, anh đã lấy lại bình tĩnh và có một siêu phẩm sút xa ở phút 62. Đó là pha bóng mẫu mực, khi Quang Hải khống chế gầm giầy và úp mu vào góc xa, không cho thủ môn cơ hội cản phá. Trước đó, ở pha bóng Tiến Linh ghi bàn, Hải cũng có pha xử lý điệu nghệ trước khi Hồng Duy tung đường chuyền quyết định.

Tuy sẽ thiếu vắng Quang Hải nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ đón chào sự trở lại của tiền vệ Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia. Trước đó, anh đã bị treo giò ở gặp Indonesia do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Người thay thế Hoàng "bò" là Văn Thanh cũng vừa ghi 1 bàn thắng rất đẹp mắt ở phút 74 vào lưới đội bóng xứ Vạn đảo.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn còn 2 cầu thủ có nguy cơ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo nếu phải nhận thêm thẻ là Duy Mạnh và Tiến Linh. 2 cầu thủ này trước đó đã phải nhận thẻ trong các trận gặp Malaysia và Thái Lan.

Theo thethao247

.