Eriksen đã bình ổn và sẽ tiếp tục được các bác sĩ theo dõi.

Chủ Nhật, 13/06/2021, 06:49 (GMT+7)

Tiền vệ Christian Eriksen đã đổ gục xuống trong trận đấu Đan Mạch - Phần Lan ở vòng bảng EURO. Eriksen trong lúc tiến về phía đường biên để đón một quả ném biên đã đột ngột ngã xuống khiến trọng tài tức tốc cho dừng trận đấu.

Các bác sĩ phải vào sân để hô hấp nhân tạo sau khi một số cầu thủ ra sức sơ cứu và ngăn Eriksen cắn lưỡi. Các đồng đội của anh đã phải tạo một bức tường vây quanh anh trong lúc đội ngũ y tế cứu chữa. Vợ của Eriksen đã không thể kìm nén được cảm xúc khi cô được đưa xuống sân để đội trưởng Đan Mạch Simon Kjaer thông báo tình hình.

Sau hơn 10 phút, Eriksen đã được đưa lên cáng rời sân trước khi xe cứu thương đưa tới bệnh viện Rigshospitalet, cách sân vận động chỉ 500m và được xem là bệnh viện uy tín nhất của Copenhagen. Ảnh chụp của phóng viên trên sân cho thấy anh đã mở mắt khi nằm trên cáng và có vẻ đã tỉnh lại, đeo một chiếc mặt nạ oxy trên mặt.

UEFA mới đây nhất thông báo sức khỏe của Eriksen đã bình ổn và sẽ tiếp tục được các bác sĩ theo dõi. Tài khoản Twitter của LĐBĐ Đan Mạch xác nhận Eriksen tỉnh táo và đã tạm qua cơn nguy kịch.

Trận đấu được UEFA ban đầu cho tạm hoãn, nhưng với sự yêu cầu của cầu thủ hai đội, trận đấu được tiếp tục vào lúc 1h30 giờ Việt Nam.

Theo 24h.vn

 

.