Hội thi văn nghệ, thể thao người khuyết tật

Thứ Hai, 24/06/2019, 09:11 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 22-23.6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Lao động- TB&XH phối hợp với Sở Văn hóa-TT&DL tổ chức Hội thi Văn nghệ, thể thao người khuyết tật tỉnh Hà Giang năm 2019. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện các đoàn tham dự và đông đảo các thí sinh, vận động viên (VĐV).

Phần thi văn nghệ của thí sinh huyện Vị Xuyên
Phần thi văn nghệ của thí sinh huyện Vị Xuyên

Hội thi có sự góp mặt của 85 thí sinh, VĐV người khuyết tật đến từ 10 huyện, thành phố tham gia tranh tài ở 2 nội dung văn nghệ và thể thao. Ở nội dung văn nghệ, 30 thí sinh mang đến Hội thi 27 tiết mục đơn ca, song ca, độc tấu nhạc cụ dân tộc với chủ đề ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, nghị lực của người khuyết tật. Đối với nội dung thể thao, có 55 VĐV tranh tài ở 4 môn thi gồm: Chạy bền, ném lao, ném đĩa, đẩy tạ với 14 hạng thương tật.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, các thí sinh, VĐV đã mang đến Hội thi các phần thể hiện tài năng hấp dẫn, sáng tạo. Kết thúc Hội thi, ở phần thi văn nghệ Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đối với phần thi thể thao đã trao 14 giải Nhất, 14 giải Nhì, 28 giải Ba ở 4 môn thi đấu cho các VĐV đạt thành tích.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các VĐV trong phần thi thể thao
Ban tổ chức trao giải Nhất cho các VĐV trong phần thi thể thao

Hội thi đã tạo cơ hội để người khuyết tật trên địa bàn tỉnh tham gia phong trào văn nghệ, thể thao phù hợp, giúp họ hòa nhập với cộng đồng. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho người khuyết tật. Dựa trên kết quả Hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được các VĐV tài năng bổ sung vào đội tuyển tham gia Giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2019 sẽ tổ chức tại Cần Thơ vào tháng 7.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

 

.