Việt Nam là một trong những nước tiến bộ nhanh nhất về tiếng Anh trên thế giới

Thứ Ba, 02/12/2014, 07:49 (GMT+7)

Theo ấn bản thứ 4 – Báo cáo mức độ thông thạo Anh ngữ EF EPI được Tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First công bố vừa qua, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh nhất trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trên thế giới, hầu hết các nước có kỹ năng tiếng Anh tốt đều tiếp tục cải thiện, trong khi các quốc gia có kỹ năng tiếng Anh yếu đang trong tình trạng trì trệ hoặc suy giảm.

Khảo sát cũng cho thấy trình độ tiếng Anh vẫn là một chỉ số quan trọng về khả năng cạnh tranh kinh tế của một quốc gia, với mối tương quan chặt chẽ giữa trình độ tiếng Anh và thu nhập, chất lượng cuộc sống, môi trường kinh doanh và thương mại quốc tế. Các mối tương quan này khá ổn định theo thời gian.

"Tiếng Anh là một nền tảng mạnh mẽ để trao đổi nghiệp vụ, văn hóa và kinh tế. EF EPI đã và đang tạo cảm hứng về tầm quan trọng của giáo dục ngôn ngữ trên thế giới", tiến sĩ Christopher McCormick, Phó Chủ tịch Học vụ của EF Education First, phát biểu.

Báo cáo về mức độ thông thạo Anh ngữ của các công ty (EF EPI-c) cũng được phát hành ngày hôm nay, cung cấp bảng xếp hạng quốc gia của mức độ thành thạo tiếng Anh trong lực lượng lao động, cũng như cái nhìn chuyên sâu về kĩ năng tiếng Anh đã và đang trở thành một yêu cầu chiến lược cho các doanh nghiệp như thế nào. Năm nay báo cáo EF EPI-c cho thấy các công ty đang phải vật lộn để bắt kịp với tầm quan trọng ngày càng tăng của tiếng Anh.

EF Education First đang thu thập dữ liệu cho báo cáo năm tới, trong đó sẽ sử dụng dữ liệu từ các thí sinh của kỳ thi EFSET, kỳ thi chuẩn tiếng Anh miễn phí đầu tiên trên thế giới. Kỳ thi EFSET ra mắt vào tháng 9 năm nay để phục vụ cho hai tỷ người học tiếng Anh trên thế giới, những người thường xuyên thiếu một công cụ tự đánh giá miễn phí chất lượng cao. Kỳ thi EFSET cũng hữu ích cho các trường học, công ty, chính phủ, những cơ quan cho đến này vẫn sử dụng các công cụ kiểm tra quy mô lớn nhưng đắt tiền. 

hanoimoi.com.vn
.