Hà Giang

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong tuyên bố không từ chức

13:28, 10/03/2014

Theo Tân Hoa Xã, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ông Lương Chấn Anh (C. Y Leung) tối ngày 2/10 tuyên bố sẽ không từ chức và đã chỉ định Chánh Văn phòng Carrie Lam đại diện cho chính quyền đối thoại với những sinh viên tham gia phong trào “Chiếm trung tâm.”


Tuyên bố được ông Lương Chấn Anh đưa ra trong cuộc họp báo chung với bà Carrie Lam tại trụ sở chính quyền Hong Kong ít phút trước hạn chót mà những sinh viên tham gia biểu tình đòi ông Lương Chấn Anh từ chức.

Tại cuộc họp báo, ông Lương Chấn Anh nhấn mạnh ông sẽ không từ chức và sẽ tiếp tục làm việc nhằm thúc đẩy cải cách bầu cử của Hong Kong với mục tiêu tiến hành bầu cử phổ thông đầu phiếu để lựa chọn người lãnh đạo tiếp theo của đặc khu vào năm 2017.

Nhà lãnh đạo này cũng nhấn mạnh chính quyền và lực lượng cảnh sát đặc khu đã rất kiên nhẫn trong suốt năm ngày qua.

Trước đó, những sinh viên tham gia phong trào “Chiếm trung tâm” đã gửi một bức thư ngỏ đề nghị được gặp Chánh Văn phòng Carrie Lam vào tối ngày 2/10.

Ông Lương Chấn Anh cho biết chính quyền Hong Kong đã nghiên cứu rất kỹ bức thư này, trong khi bà Carrie Lam bày tỏ mong muốn được tiếp xúc với các sinh viên càng sớm càng tốt để sắp xếp cuộc gặp. Tuy nhiên, chính quyền Hong Kong chưa đưa ra thời gian cụ thể tiến hành cuộc gặp với các sinh viên biểu tình./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nga khởi tố hình sự đối với giới chức quốc phòng của Ukraine
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 2/10, Tổng Cục điều tra thuộc Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố hình sự đối với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Heletey, Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Victor Muzhenko, chỉ huy trưởng lữ đoàn 25 thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleg Mikasa.
10/03/2014
Không được ép học sinh mua sách, vở, đồ dùng học tập với giá cao
Thời gian qua, dư luận bất bình trước việc một số trường vùng cao ở Lào Cai khấu trừ tiền Nhà nước hỗ trợ chi phí học tập dành cho học sinh thuộc địa bàn vùng cao, biên giới và các xã đặc biệt khó khăn vào tiền mua sách, vở và đồ dùng học tập với giá cao, không tương xứng chất lượng.
10/03/2014
Lào chính thức trở thành thành viên mới của WTO
Theo một thông cáo báo chí từ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tại phiên họp ngày 26/10, Đại Hội đồng WTO đã nhất trí để Lào trở thành thành viên mới của tổ chức này. Tuy nhiên, Lào sẽ chỉ trở thành thành viên đầy đủ của WTO sau khi chính phủ nước này phê chuẩn toàn bộ các thủ tục gia nhập.
10/03/2014
OSCE: Tình hình Ukraine có thể “phát triển theo kịch bản rất ảm đạm"
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Tổng thống Thụy Sĩ Didier Burkhalter không loại trừ rằng tình hình ở Ukraine “có thể phát triển theo kịch bản rất ảm đạm."
09/03/2014