Hà Giang

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau hơn 1 tháng

09:51, 10/02/2015

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14/10 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện công khai lần đầu tiên trong hơn 1 tháng qua khi ông tới thăm và có “ý kiến chỉ đạo” tại một khu nhà ở mới được xây dựng ở Quận Wisong.


Chuyến thăm khu nhà ở của các nhà khoa học tại Wisong đánh dấu lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ sau lần cuối cùng người ta thấy ông tham dự một buổi hòa nhạc hôm 3/9.

KCNA không cho biết chuyến thăm diễn ra khi nào nhưng nó được cho là diễn ra vào hôm 13/10.

Hôm 10/10, Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã vắng mặt tại lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), sự việc này cùng với sự vắng mặt của ông Kim Jong-Un trong một tháng qua đã làm dấy lên những đồn đoán về tình hình sức khỏe cũng như tương lai chính trị của ông.
 
KCNA đã không liệt kê tên của Kim Jong-Un vào danh sách các quan chức tới Cung điện Mặt trời Kumsusan, nơi an nghỉ của các cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-Il.

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Susan Rice ngày 12/10 cho biết Mỹ không thấy có dấu hiệu rõ ràng đáng tin cậy nào về việc chuyển giao quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ireland xem xét công nhận Nhà nước Palestine
Ireland đang xem xét đề xuất của Quốc hội sớm công nhận Palestine với tư cách là một nhà nước độc lập.
12/12/2014
Pakistan bắt giữ 1 thủ lĩnh Al-Qaeda ở Nam Á
Ngày 12/12, cảnh sát Pakistan thông báo, chính quyền nước này vừa bắt giữ một đối tượng tình nghi là thủ lĩnh quan trọng của nhánh khủng bố Al-Qaeda tại Nam Á mới được thành lập.
12/01/2015
Giáng Sinh "gõ cửa" khắp thế giới
Người dân khắp thế giới đã tưng bừng đón mừng lễ Giáng Sinh trong tiếng nhạc rộn ràng và dưới ánh sáng lấp lánh của những ánh đèn màu, cùng nhau dâng lời cầu nguyện cho hòa bình và hạnh phúc.
12/01/2015
Mỹ chính thức nới lỏng quy định về bán vũ khí cho Việt Nam
Chính phủ Mỹ vừa sửa đổi quy định về buôn bán vũ khí quốc tế, trong đó có điều khoản liên quan đến chính sách xuất khẩu vũ khí cho Việt Nam.
11/01/2015