Hà Giang

Tổng thống Mỹ cam kết truy quét IS tới "cùng trời cuối đất"

06:49, 09/11/2014

Theo AP, trong bài phát biểu toàn quốc được truyền hình phát sóng vào khung giờ vàng ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Mỹ sẽ truy đuổi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tới "cùng trời cuối đất" bằng các cuộc không kích. 


Tuyên bố trên là một tín hiệu rõ ràng cho thấy Mỹ sẽ tấn công các phần tử thánh chiến IS bên trong lãnh thổ Syria.

Theo các trích đoạn của bài phát biểu được Nhà Trắng công bố trước, Tổng thống Obama cũng sẽ cam kết viện trợ cho "các lực lượng đối tác" tác chiến trên bộ ở Syria và Iraq, song khẳng định lính chiến Mỹ sẽ không tham chiến trên bộ ở nước ngoài. 

Ông cho hay Washington sẽ lãnh đạo "một liên minh lớn" để đẩy lùi, làm suy yếu và cuối cùng là tiêu diệt tận gốc IS.

Tổng thống Obama cho biết thêm chiến dịch chống IS sẽ khác các cuộc chiến tại Iraq, Afghanistan và có nét giống nỗ lực chống khủng bố của Mỹ ở Yemen và Somalia, nơi Washington đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong những năm qua./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đánh bom xe tại Philippines, 10 người thiệt mạng
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 34 người bị thương trong vụ đánh bom xe buýt hôm 9/12 tại miền Nam Philippines.
12/10/2014
Mỹ thắt chặt an ninh sau báo cáo của CIA
Mỹ đang thắt chặt an ninh tại tất cả các sứ quán và căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới trước thông tin Mỹ sẽ đưa ra báo cáo về các hình thức tra khảo khắc nghiệt của CIA.
12/10/2014
Cuộc đua VĐ Premier League: Song mã hay tam mã?
Cuộc đua tới chức vô địch Premier League đang dần ấm lên sau vòng đấu thứ 15. Với việc Chelsea thua trận đầu tiên trong mùa giải, Man City mất chân sút chủ lực Sergio Aguero, Man United đã nhân cơ hội rút ngắn khoảng cách với hai đội dẫn đầu.
12/10/2014
Gorbachev in dấu tay kỷ niệm 25 năm bức tường Berlin sụp đổ
Khi tới thăm di tích bức tường Berlin nhân dịp kỷ niệm 25 năm bức tường này bị kéo sập, cựu lãnh đạo Liên Xô trong thời kỳ đó Mikhail Gorbachev đã được chào đón như một người hung. Cựu lãnh đạo 83 tuổi này cũng được mời in dấu tay trong sự kiện ghi nhớ vai trò của ông với quá trình tái thống nhất nước Đức.
11/10/2014