Hà Giang

Tổng thống Nga ra lệnh trả đũa lệnh trừng phạt của Phương Tây

08:20, 08/06/2014

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/8 đã ra lệnh cho chính phủ của ông đề ra một biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt kinh tế của Phương Tây, được áp đặt sau cáo buộc rằng Moskva hậu thuẫn quân ly khai ở khu vực miền Đông bất ổn của Ukraine.


Các hãng thông tấn dẫn lời ông Putin nói: “Chính phủ Nga đã đề xuất một số biện pháp đáp trả cái gọi là những lệnh trừng phạt do một số nước áp đặt. Tôi cho rằng trong hoàn cảnh hiện tại, nhằm đảm bảo lợi ích của các nhà sản xuất của chúng ta, chúng ta có thể tính đến khả năng đó ngay bây giờ. Đương nhiên, cần thực hiện điều này một cách thận trọng để hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước và không gây trở ngại cho các khách hàng.”

Cùng ngày, Itar-Tass đưa tin Nga đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) tiến hành một phiên họp khẩn cấp về tình hình nhân đạo ở Ukraine. Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin cho biết thêm Moskva hy vọng cuộc họp sẽ diễn ra vào cuối ngày 5/8./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ai Cập: Phe Hồi giáo phản đối trưng cầu hiến pháp
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 16/12, phe Hồi giáo ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi cho biết sẽ tẩy chay và phát động một chiến dịch phản đối cuộc trưng cầu ý dân về Hiến pháp mới được tổ chức vào ngày 14-15/1 tới.
12/05/2014
Vấn đề Ukraine được đề cập đầu tiên trong Thông điệp Liên bang của ông Putin
Hôm 4/12, Tổng thống Nga Putin có bài phát biểu Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, nội các và đại diện các tầng lớp xã hội về quan điểm và các chính sách chủ chốt của đất nước.
12/05/2014
Tổng thống Ukraine thăm Nga
Ngày hôm nay (17/12), tại Moscow (LB Nga) sẽ diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Yanukovych và Tổng thống Nga Putin.
12/05/2014
Các nước phản ứng về hộ chiếu mới của Trung Quốc
Ngày 27/11, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này sẽ nêu những lo ngại với Trung Quốc về bản đồ mới in trên các cuốn hộ chiếu của Trung Quốc, trong đó nêu chi tiết tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với vùng lãnh hải tranh chấp.
11/05/2014