Bộ GD&ĐT yêu cầu:

Xử lý sai phạm trong sách "Bé làm quen với chữ cái"

Thứ Sáu, 08/03/2013, 08:43 (GMT+7)

Ngay sau khi nhận được thông tin trong cuốn "Bé làm quen với chữ cái” của tác giả Nguyễn Thị Thúy Hà, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm ấn hành, ở bài 14 (học chữ C) có in những con vật, đồ vật có chữ cái là “C”, trong đó có lá cờ của Trung Quốc.


Ngày 7/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn 1476/BGDĐT-VP do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ký gửi Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội về việc xử lý vi phạm liên quan đến cuốn sách này.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội xử lý vi phạm liên quan đến cuốn sách Bé làm quen với chữ cái do Nhà xuất bản ĐHSP xuất bản và phát hành có nội dung không đúng với quy định của Bộ GD&ĐT về mục tiêu, nội dung giáo dục trong nhà trường, gây bức xúc trong xã hội:

1. Chỉ đạo Nhà xuất bản Đại học Sư phạm khẩn trương thu hồi và xử lý toàn bộ số sách đã phát hành theo quy định hiện hành của Nhà nước;

2. Phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, kiểm điểm làm rõ mức độ vi phạm, trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân trong việc biên tập, in ấn và phát hành cuốn sách để xử lý.

Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo quá trình và kết quả triển khai thực hiện các yêu cầu trên.


gdtd.vn
.