Hà Giang

Dân chạy loạn tại Pakistan vì sợ chính phủ tấn công

07:07, 08/03/2014

Người dân và giới chức địa phương cho biết hàng nghìn người đã chạy trốn khỏi Bắc Waziristan, một trong những khu vực bộ lạc nằm ở khu vực Tây Bắc bất ổn nhất Pakistan, do lo sợ sắp xảy ra một cuộc tấn công của quân đội nhằm vào phiến quân Hồi giáo ở khu vực này.


Nguồn tin cho biết thêm người dân hoảng loạn đã vội vã chạy trốn khỏi Bắc Waziristan bất chấp việc giới chức nhiều lần khẳng định rằng trước mắt Pakistan không có kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công vào khu vực bất ổn này.
 
Saif-Ur Rehman, một quan chức chính quyền thị trấn Miranshah nói: "Hàng nghìn người đã chạy trốn khỏi Bắc Waziristan. Họ rời bỏ nhà cửa vì lo sợ về tin đồn xảy ra một chiến dịch quân sự ở đây."
 
Trong khi Mian Iftikhar Hussain, người phụ trách thông tin tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa giáp giới với Bắc Waziristan nói rằng hàng nghìn người đã chạy tới nhiều quận huyện trong tỉnh của ông.
 
Những đồn đoán sắp xảy ra chiến sự ở Bắc Waziristan lan ra từ hồi đầu tuần sau khi một người phát ngôn của Taliban ở Pakistan nói đã nhận được "một tin tình báo riêng" về một cuộc tấn công ở Bắc Waziristan, một trong bảy khu vực bộ lạc ở Pakistan, và được xem là thành trì của các phần tử Taliban ở Afghanistan và lực lượng Al-Qaeda.
 
Tuy nhiên, giới chức chính phủ và quân đội Pakistan đã kêu gọi người dân ở đây bình tĩnh./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ukraine trước ngã ba đường
Việc Ukraine đứng trước ngã ba đường giữa việc lựa chọn tăng cường liên kết với Nga hay tiến tới với EU đang thực sự là một bài toán khó đối với chính quyền Kiev.
12/02/2014
Gần 120 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi
Học viện ngân hàng, ĐH Điện lực, các trường thành viên của hai ĐHQG… cùng nhiều trường ĐH, CĐ khác đã công bố điểm thi.
07/03/2014
Chủ tịch Cuba tuyên bố “sẵn sàng đối thoại với Mỹ”
Ngày 26/7, Chủ tịch Cuba Raul Castro một lần nữa khẳng định nước ông sẵn sàng đối thoại với Washington để thảo luận về mọi vấn đề liên quan tới lợi ích của hai nước trên cơ sở tôn trọng sự bình đẳng và chủ quyền của mỗi bên.
07/03/2014
Putin: Nga coi trọng phát triển quan hệ với, Ấn Độ-Nhật Bản-Việt Nam
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 2/7 cho biết chính phủ nước này tin rằng việc phát triển các mối quan hệ với Moskva đáp ứng các lợi ích quốc gia của Nhật Bản, đồng thời ủng hộ nỗ lực nhằm làm sâu sắc các cuộc đối thoại.
07/03/2014