Hà Giang

Khai trương bệnh viện của người Việt tại thủ đô của Lào

10:14, 20/11/2023

Ngày 18/11, tại thủ đô Vientiane, Lào, Bệnh viện quốc tế La Vie (do Việt kiều làm chủ) chính thức khai trương với mong muốn góp phần tích cực nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh cho bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói riêng và người dân Lào nói chung. Đây là bệnh viện quốc tế hạng I được Bộ Y tế Lào cấp phép.

Các đại biểu làm lễ cắt băng khai trương bệnh viện.
Các đại biểu làm lễ cắt băng khai trương bệnh viện.

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; ông Phukhong Bannavong, Phó Đô trưởng thủ đô Vientiane, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng đông đảo doanh nghiệp và cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Vientiane.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng khẳng định việc khai trương Bệnh viện quốc tế La Vie là một thành quả quan trọng, góp phần đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh đang ngày càng tăng của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói riêng và người dân Lào nói chung.

Nhiệt liệt chúc mừng Ban giám đốc và đội ngũ y bác sĩ bệnh viện La Vie nhân dịp khai trương bệnh viện, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ mong muốn đội ngũ y bác sĩ bệnh viện sẽ đem hết sức mình phục vụ bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào cũng như người dân Lào có nhu cầu khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Bày tỏ sự tin tưởng vào tay nghề chuyên môn cũng như đóng góp của bệnh viện trong việc cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cho không chỉ cộng đồng người Việt tại Lào mà còn cho những người Lào có nhu cầu, Phó Đô trưởng thủ đô Vientiane Phukhong Bannavong nhấn mạnh, sự ra đời của bệnh viện không chỉ hỗ trợ điều trị cho người dân mà còn thể hiện sự kết nối hợp tác của mối quan hệ Lào-Việt vô cùng bền vững và sẽ tiếp tục phát triển, đánh dấu một mốc quan trọng trong lĩnh vực y tế.

Bệnh viện quốc tế La Vie ký biên bản hợp tác với Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Bệnh viện quốc tế La Vie ký biên bản hợp tác với Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tại lễ khai trương bệnh viện quốc tế La Vie, Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu cũng cam kết sẽ dành sự hỗ trợ tối đa, kịp thời về chuyên môn và kỹ thuật cho bệnh viện quốc tế La Vie.

Được hình thành từ giữa năm 2021, trải qua 2 năm xây dựng và chuẩn bị, cho đến nay, bệnh viện quốc tế La Vie đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động theo tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế cấp I do Bộ Y tế Lào cấp phép. Quy mô ban đầu của bệnh viện gồm 50 giường bệnh cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tận tình, có trình độ chuyên môn cao với định hướng sẽ trở thành một trong ba bệnh viện tư nhân lớn nhất, có chuyên môn khám chữa bệnh tốt nhất của Lào trong vòng 5 năm tới.

Trước đó, ngày 27/9/2023, bệnh viện quốc tế La Vie cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Theo Nhân Dân ĐIện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kết thúc rất tốt đẹp các hoạt động tại APEC 2023 và các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ

  ↵

Từ ngày 14/11 đến ngày 18/11, nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ.

20/11/2023
APEC là động lực then chốt cho tăng trưởng kinh tế trong một thế giới đang đối mặt với nhiều rủi ro

Sáng 17/11 (theo giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cấp cao và Trưởng đoàn của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tham dự với tư cách khách mời. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị.

18/11/2023
Việt Nam và UNESCO đồng hành đưa văn hóa trở thành mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc

Ngày 16/1/2023, trong buổi làm việc tại trụ sở UNESCO ở Paris (Cộng hòa Pháp), Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO nhất trí rằng, Việt Nam và UNESCO đồng hành thực hiện các mục tiêu của UNESCO và đưa văn hóa trở thành mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

18/11/2023
Việt Nam-Hoa Kỳ phối hợp ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng

Sáng 16/11 giờ địa phương, tại San Francisco, trong buổi tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về khí hậu John Kerry nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Đặc phái viên John Kerry nhằm nâng cao nhận thức và hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. Việt Nam mong muốn hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực này, phù hợp điều kiện kinh tế-xã hội của Việt Nam, đáp ứng lợi ích và quan tâm của nhân dân hai nước.

17/11/2023