Số ca Covid-19 mới tại Lào giảm, cộng đồng người Việt được tăng cường xét nghiệm

Thứ Ba, 04/05/2021, 07:22 (GMT+7)

Ngày 3.5, Lào ghi nhận 33 ca mắc Covid-19, giảm rất nhiều so với ngày 2.5 (112 ca) và nhiều ngày trước đó. Điều này cho thấy các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và người dân bước đầu phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng được nhận định là vẫn còn rất cao. Chính phủ Lào yêu cầu tiếp tục siết chặt các qui định về phòng chống dịch. Việc phong tỏa nhiều tuyến phố, khu vực dân cư có người nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục được áp dụng.

Hội người Việt nam thủ đô Vientiane phối hợp với ngành y tế Lào lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho bà con người Việt.
Hội người Việt nam thủ đô Vientiane phối hợp với ngành y tế Lào lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho bà con người Việt.

Với hơn 960 ca mắc Covid-19, các bệnh viện dã chiến đã bắt đầu tiếp nhận điều trị bệnh nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết, đến nay đã có ít nhất 56 người là con em kiều bào và người Việt làm ăn tại Lào mắc Covid-19. Ngoài ra, có một số người Việt tại Lào sau khi nhập cảnh về nước qua các cửa khẩu quốc tế cũng đã được xác định mắc bệnh. Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã liên hệ và đề nghị các cơ quan của Lào hỗ trợ tối đa cho các công dân Việt Nam mắc Covid-19 được điều trị bệnh.

Trong ngày 2-3.5, ngành y tế Lào phối hợp với Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 200 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các bản Thatluang, Naxay, Sisangvone và khu vực trường Đại học Quốc gia Lào, nơi có nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học.

Trong một thông tin liên quan, sáng 3.5, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức bàn giao một số trang thiết bị y tế và cử một số chuyên gia sang giúp Bộ Quốc phòng Lào chống dịch, thể hiện tình cảm, sự hợp tác và gắn bó tương trợ lẫn nhau giữa quân đội hai nước.

Theo VNEXPRESS

.