Singapore xuất hiện 2 ổ dịch có nguy cơ cao

Thứ Bảy, 01/05/2021, 15:33 (GMT+7)

Singapore vừa phát hiện 2 ổ dịch mới, trong đó có một số ca lây nhiễm có lịch trình đi lại khá phức tạp khiến nguy cơ lây lan rộng rất cao.

Hình minh họa: Strait Times
Hình minh họa: Strait Times

Ổ dịch thứ nhất liên quan tới Bệnh viện Tan Tock Seng, sau khi một y tá được phát hiện nhiễm COVID-19 và tới nay đã có thêm 13 người khác được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 (gồm 2 bác sĩ, 1 y tá, 1 nhân viên và 8 bệnh nhân). Đáng nói, cả 4 cán bộ của bệnh viện đều đã được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Trong khi đó, ổ dịch thứ hai liên quan tới một nhân viên Cơ quan Kiểm soát Nhập cư (ICA) làm việc tại Nhà ga số 1 ở sân bay Changi. Hiện đã có 7 thành viên trong gia đình của nhân viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Các cơ quan chức năng đã cách ly 32 nhân viên tại sân bay Changi và đang tiến hành xét nghiệm cho khoảng 100 người có tiếp xúc gần.

Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cảnh báo sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới liên quan tới Bệnh viện Tan Tock Seng trong những ngày tới. Bệnh viện này hiện có 4.500 nhân viên và 1.100 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Một phần bệnh viện đã được phong tỏa để ngăn ngừa dịch lan rộng.

Như vậy, chỉ trong 3 ngày qua, Singapore đã có 28 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 54 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca nhiễm tới nay lên 61.145 ca. Để ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát trở lại, Singapore đã siết chặt lại một số quy định giãn cách xã hội sau khi đã nới lỏng một phần trong thời gian qua.

Theo đó, từ hôm nay, Singapore sẽ giảm lượng người tới các trung tâm mua sắm bằng cách áp dụng quy định ngày chẵn lẻ theo số chứng minh thư. Giới chức kêu gọi người dân chỉ nên tới 2 địa điểm mỗi ngày, dù là nơi công cộng hay thăm gia đình khác, trong khi công sở được khuyến cáo cho nhân viên làm việc ở nhà.

Theo vtv.vn

.