WHO tặng Ấn Độ 4.000 máy tập trung oxy chống dịch COVID-19

Thứ Tư, 28/04/2021, 08:21 (GMT+7)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ trao tặng Ấn Độ 4.000 máy tập trung oxy để giải quyết tình trạng quá tải của hệ thống y tế do làn sóng bùng phát dịch hiện nay.

(Ảnh minh họa: Reuters)
(Ảnh minh họa: Reuters)

Số thiết bị này nằm trong gói viện trợ thiết yếu của WHO giúp New Delhi vượt qua cuộc khủng hoảng trầm trọng hiện nay. Ngoài ra, khoảng 2.600 chuyên gia của WHO trong một loạt các chương trình chuyên môn khác nhau sẽ được tái triển khai nhằm giúp hệ thống y tế Ấn Độ đương đầu với số ca nhiễm đang rất cao hiện nay.

Những ngày qua, nhiều nước đã trao tặng các khoản hỗ trợ nhằm giúp Ấn Độ chiến đấu với làn sóng COVID-19 thứ hai. Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang và sẽ gửi nhiều chuyến hàng khẩn cấp gồm oxy y tế, thuốc men, thiết bị cho Ấn Độ thông qua Cơ chế Bảo vệ Dân sự của EU. Vương quốc Anh sẽ trao tặng 495 máy tập trung oxy, 120 máy thở không xâm lấn và 20 máy thở cơ cho Ấn Độ trong tuần này, bên cạnh 100 máy thở vả 95 máy tập trung oxy vừa được đưa tới Ấn Độ trong ngày 27/4.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng cho biết nước này sẽ chuyển 500 máy thở, 1 triệu khẩu trang y tế, nửa triệu khẩu trang P2 và khẩu trang N95 cùng các loại kính bảo hộ, găng tay y tế và mặt nạ chắn giọt bắn cho Ấn Độ./.

Theo vov.vn

.