Vợ chồng Tổng thống Trump nhiễm Covid-19

Thứ Sáu, 02/10/2020, 14:54 (GMT+7)
BHG - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo ông và đệ nhất phu nhân Melania đã dương tính với Covid-19 và đang cách ly.
"Tối nay, FLOTUS (đệ nhất phu nhân Mỹ) và tôi đã dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt đầu quá trình cách ly và hồi phục. Chúng tôi sẽ vượt qua chuyện này cùng nhau!", Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter ngày 2.10 (tối 1.10 giờ Mỹ).
Theo AFP, đội ngũ y tế của Nhà Trắng thông báo Tổng thống Trump sẽ tiếp tục điều hành trong thời gian cách ly, không bị gián đoạn gì. Theo thông báo, nhà lãnh đạo và đệ nhất phu nhân vẫn khỏe và sẽ được cách ly tại Nhà Trắng.
Tổng thống Trump và phu nhân Melania. Ảnh: REUTERS
Tổng thống Trump và phu nhân Melania. Ảnh: REUTERS

Trước đó, Tổng thống Trump cho biết trợ lý Hope Hicks đã bị dương tính với Covid-19 và ông cùng đệ nhất phu nhân phải xét nghiệm. "Hope Hicks, người đã làm việc quá chăm chỉ đến mức không có chút nghỉ ngơi, vừa dương tính với Covid-19. Khủng khiếp! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong lúc chờ, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly”, Tổng thống Trump viết trên Twitter sáng nay 2.10 (theo giờ Việt Nam).

Tổng thống Trump cho hay ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump trải qua nhiều thời gian cùng với nữ cố vấn Hicks. Gần đây, bà Hicks đi cùng Tổng thống Trump trên chiếc Không lực Một đến cuộc tranh luận đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở thành phố Cleveland (bang Ohio) cũng như sự kiện tranh cử ở bang Minnesota hôm 29.9.
Tổng thống Trump cùng các thuộc cấp của ông thường không đeo khẩu trang và ông đã chê bai những người thường đeo khẩu trang, theo Reuters. Giới chuyên gia y tế khẳng định đeo khẩu trang là một những điều quan trọng mọi người có thể làm để hỗ trợ ngăn chặn Covid-19 lây lan.
Theo Thanhnien.vn

 

.