WHO: Còn cơ hội ngăn chặn sự lây lan virus nCoV

Thứ Tư, 05/02/2020, 14:45 (GMT+7)

Tại Trung Quốc, các biện pháp mạnh mẽ tiếp tục được chính phủ triển khai đã ngăn chặn đáng kể sự lây lan của virus Corona ra thế giới.

Đây là khẳng định của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong cuộc họp báo ngày 4/2 tại Geneva, Thụy Sĩ.

Theo người đứng đầu WHO, điều quan trọng là 99% ca nhiễm nCoV là tại Trung Quốc và 97% ca tử vong là tại tỉnh Hồ Bắc. Điều này đã tạo ra cơ hội quan trọng để ngăn chặn sự lây truyền của dịch bệnh.

Tổng Giám đốc WHO cũng cho biết, ông đã viết thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế các nước và kêu gọi họ ngay lập tức tăng cường chia sẻ dữ liệu về virus Corona. WHO đã cử một nhóm chuyên gia quốc tế tới Trung Quốc để phối hợp với các đồng nghiệp tại đây nghiên cứu phát triển vaccine phòng nCoV.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng Giám đốc WHO khẳng định: "Chắc chắn, chúng ta vẫn còn cơ hội để hành động bởi vì 176 ca nhiễm ở các nước khác ngoài Trung Quốc là con số nhỏ. Không có lý do gì để hoảng sợ hoặc sợ hãi. Tất nhiên, mọi người đều có những nỗi lo nhưng bên cạnh mối quan tâm lo lắng đó, chúng ta nên có những hành động phòng ngừa khi vẫn còn cơ hội".

Theo số liệu mới nhất, đến cuối ngày 4/2, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 65 người tử vong, nâng tổng số lên 490 người. Đến nay, 892 người điều trị khỏi và xuất viện.

Theo: VTV.VN

.