Trung Quốc: 41 người mất tích, 18 tòa nhà bị chôn vùi do lở đất

Thứ Hai, 21/12/2015, 09:04 (GMT+7)

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 20-12, ít nhất 41 người mất tích, hàng chục tòa nhà bị sập và một khu vực rộng 20 nghìn m2 đã bị đất đá bao phủ sau khi xảy ra lở đất tại khu công nghiệp Liuxi thuộc TP Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc).

 

Hiện trường
Hiện trường vụ lở đất.

 

Cảnh sát nhận được thông báo về vụ lở đất lúc 11 giờ 40 phút sáng 20-12. Hiện, hơn 700 người đang tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát. Nhân viên cứu hộ đã đưa tám người ra khỏi hiện trường vụ lở đất.

Trong khi đó, hãng tin AP dẫn lời đội cứu hỏa TP Thâm Quyến cho biết, chỉ có một tòa nhà bị sập, nhưng vụ lở đất đã gây ảnh hưởng tới một khu vực rộng lớn ở phía tây bắc ngoại ô thành phố này.

Tại một cuộc họp báo, Phó Bí thư TP Thâm Quyến Li Yikang cho biết, hơn 900 người đã được sơ tán, 22 công trình thuộc khu công nghiệp Liuxi, trong đó có 15 công ty đã bị chôn vùi trong đất đá. Hiện, gần 1.500 người đang tham gia hoạt động giải cứu.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV, có một khu dân cư ở gần khu công nghiệp Liuxi và trong các tòa nhà bị chôn vùi, có hai khu nhà tập thể công nhân.

Theo N.D điện tử

 

.