Hội nghị giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03

Thứ Năm, 09/08/2018, 18:45 (GMT+7)

BHG - Ngày 8.8, Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03 của tỉnh, đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với  Ban chỉ đạo các huyện, về công tác phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh và tập huấn kiến thức phòng, chống ma túy. Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch  03 của tỉnh.
Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03 của tỉnh.

Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 của tỉnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng, nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân về tác hại của ma túy, đặc biệt là tác hại của ma túy đá, ma túy tổng hợp. Kịp thời thông tin kết quả công tác đấu tranh Phòng chống Ma túy và các hoạt động triển khai, thực hiện kế hoạch phối hợp phòng chống ma túy. Thông qua phong trào, hoạt động, sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội, Ban chỉ đạo cấp tỉnh, các đơn vị thành viên và Ban chỉ đạo các huyện, thành phố, đã tổ chức tuyên truyền được 60 buổi với trên 8 nghìn lượt người tham gia; phát hành trên 2 nghìn tờ rơi tuyên truyền về phòng chống ma túy. Qua đó, đã góp phần phòng ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị cũng đã triển khai các nội dung tập huấn kiến thức về Phòng chống Ma túy trong thanh thiếu niên, với các Chuyên đề: Thực trạng tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật; Phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng về ma túy trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Những kiến thức cơ bản về ma túy và tác hại của ma túy; Chế độ chính sách quy định việc hỗ trợ trong công tác cai nghiện ma túy…

                                                                                     Tin, ảnh: Trung Thực

.