Khám phá nhanh những vụ án phức tạp

Thứ Ba, 09/11/2010, 09:06 (GMT+7)

HGĐT- Chúng tôi đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh (trước đây là phòng Cảnh sát Hình sự) vào một ngày đầu tháng 11. 2010, trong thời điểm các đơn vị đang sơ kết đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm đảm bảo ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XV và bảo vệ các hoạt động, các sự kiện chính trị diễn ra trong cùng thời gian.


Thượng tá Vũ Trường Giang, Trưởng Phòng cho biết: Đơn vị vừa tổ chức tổ công tác đi Hoàng Su Phì phá thành công vụ án giết người xảy ra tại thôn Đoàn Kết, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì. Đây là vụ án xảy ra tại địa bàn vùng núi cao hẻo lánh, ANTT phức tạp, nạn nhân là nữ, nên vụ án gây hoang mang trong nhân dân... Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh, với sự cố gắng, quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, đơn vị đã cùng Công an huyện Hoàng Su Phì vào cuộc, quyết tâm điều tra, khám phá nhanh nhất nên chỉ sau 3 ngày đã làm rõ vụ án, trấn an dư luận, đem lại bình yên cho nhân dân.


Đâylà một trong những vụ án mà đơn vị tổ chức khám phá thành công nhanh khi thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh mở đợt cao điểm tấn công tội phạm.

Với chức năng là cơ quan thường trực, phòng CSĐTTP và TTCA tỉnh đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phát động phong trào toàn dân BVANTQ, đơn vị đã thường xuyên bám sát địa bàn làm tốt công tác nắm tình hình hoạt động tội phạm để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả. Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, các ban, ngành, liên quan, cấp ủy, chính quyền cơ sở, quần chúng nhân dân đã phối hợp, tham gia tích cực và đạt được thành tích, kết quả đáng khích lệ, kiềm chế gia tăng hoạt động của bọn tội phạm, giữ vững ANCT ở địa phương. Trong hai tháng cao điểm, đơn vị đã phối hợp Công an các huyện làm tốt 2 đợt tuyên truyền pháp luật trên tuyến biên giới thuộc huyện Đồng Văn, Mèo Vạc; khám phánhanh những vụ án phức tạp.

Công việc của Cảnh sát hình sựcó đặc thù riêng, luôn phải đối mặt với gian khổ, hiểm nguy. Do vậy, đơn vị thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, gắn chặt chẽ việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.


AN NINH
.