Diễn tập phòng, chống buôn bán phụ nữ

Thứ Tư, 10/11/2010, 16:54 (GMT+7)

HGĐT- Vừa qua,Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì phối hợp với 2 xã Bản Máy và Thàng Tín tổ chức chương trình diễn tập về phòng chống, buôn bán phụ nữ - trẻ em. Đây là chương trình được tổ chức OXFAM -CANADA - FUND tài trợ.


Cuộc diễn tậpđược triển khai gồm 2 phần: Vận hành cơ chế và thực hành xử lý tình huống; trong phần vận hành cơ chế, cấp uỷ chính quyền 2 xã Bản Máy và Thàng Tín dã xây dựng kế hoạch tuyên truyền tới cộng đồng dân cư về tình hình hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn bán phụ nữa trẻ em; xây dựng kế hoạch cho các lực lượng như: Dân quân, công an viên, các đoàn thể triển khai công tác tuần tra thường xuyên, bám nắm địa bàn để chủ động phòng chống, ngăn ngừa các loại tội phạm.


Trong phần thực hành xử trí tình huống, Ban tổ chức đã đưa ra tình huống giả định, trên cơ sở đó, cấp uỷ chính quyền xã đã triển khai phương án và phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng xử lý vụ việc theo đúng yêu cầu đề ra.


Cuộc diễn tập được tổ chức OXFAM - CANADA và các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá rất cao, đây sẽ là cơ sở để các xã biên giới đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn bán phụ nữ trẻ em, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn.


LÊ PHONG (Đài TT - TH Hoàng Su Phì)
.