Hà Giang

Cử tri Hà Giang gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào đại biểu Quốc hội

22:17, 17/05/2021

Cử tri tỉnh Hà Giang mong chờ thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, những đại biểu do mình lựa chọn sẽ góp phần đưa kinh tế, xã hội đất nước phát triển.

Ông Hạng Mí De (dân tộc Mông), thôn Đầu Cầu 2, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ đọc tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
Ông Hạng Mí Dia (dân tộc Mông), thôn Đầu Cầu 2, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ đọc tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến rất gần.

Cử tri tỉnh Hà Giang đang mong chờ để thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, những đại biểu do mình lựa chọn sẽ đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân, góp phần đưa kinh tế, xã hội của đất nước ngày càng phát triển, đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Ông Hạng Mí Dia, thôn Đầu Cầu 2, xã Cán Tỷ (huyện Quản Bạ) năm nay 68 tuổi, là người dân tộc Mông. Năm 1976, khi ông 23 tuổi, đã vinh dự lần đầu tiên ông được cầm lá phiếu cử tri tham gia Ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội nước Việt Nam thống nhất.

Sau 45 năm, qua 9 kỳ bầu cử, kỷ niệm về ngày đầu tiên đi bầu cử vẫn còn in đậm trong tâm trí ông. Ông Dia kể lại, khi đó đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao sôi nổi tham gia bầu cử, người dân đều được tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bầu cử, vận động nhau sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng là người đại diện cho mọi ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri trẻ Trần Thị Hà Nhi (SN 2003, thôn Lùng Thàng, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ) đọc tiểu sử các ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
Cử tri trẻ Trần Thị Hà Nhi (SN 2003, thôn Lùng Thàng, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ) đọc tiểu sử các ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)

Ông Dia cho biết trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung và đồng bảo vùng cao Hà Giang nói riêng đã được hưởng nhiều chính sách phát triển kinh tế, công cuộc xóa đói giảm nghèo ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.

[Cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV]

Để có được ngày hôm nay cũng nhờ tiếng nói của những người đại biểu dân cử, những người đã nói lên những nguyện vọng của nhân dân. “Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ về những người ứng cử. Chúng tôi sẽ lựa chọn những người ưu tú nhất, gần dân nhất” - ông Hạng Mí Dia chia sẻ.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Hà Giang có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội với số lượng ứng cử viên là 10 người.

Bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Hà Giang, có 13 đơn vị bầu cử với 92 người ứng cử.

Nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên được niêm yết tại trụ sở Ủy ban Nhân dân phường Trần Phú (thành phố Hà Giang), ông Hạng Mí De - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang cho biết, ông rất vui khi thấy có nhiều người trẻ tuổi, trình độ học vấn cao tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Năm nay 75 tuổi, đã tham gia nhiều kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, ông kỳ vọng các ứng cử viên khi được lựa chọn sẽ có nhiều ý kiến đóng góp vào những quyết sách trong tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Em Trần Thị Hà Nhi, thôn Lùng Thàng, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, sinh tháng 1/2003 là một trong những cử tri trẻ tuổi, lần đầu tiên đi bỏ phiếu. Em cho biết qua công tác tuyên truyền về bầu cử tại địa phương cũng như qua các phương tiện truyền thông, em hiểu và ý thức được tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

“Đây là lần đầu tiên được đi bầu cử, em rất háo hức. Em sẽ bầu chọn người xứng đáng để đại diện cho tiếng nói của người dân" - em Hà Nhi chia sẻ./.

Nguyễn Chiến (TTXVN tại HG)

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

5 vấn đề lưu ý khi bầu cử trong mùa dịch

Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa có văn bản gửi Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình tổ chức bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

17/05/2021
Phấn đấu 100% cử tri thành phố đi bầu cử

BHG - Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, cùng với sự chuẩn bị chu đáo các nội dung phục vụ cho ngày bầu cử, công tác tuyên truyền được Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Hà Giang tập trung đẩy mạnh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, phấn đấu 100% cử tri trên địa bàn đi bầu cử.

14/05/2021
Sáng suốt lựa chọn những đại biểu "thay mặt dân để bảo vệ lợi ích cho dân"

BHG - Tháng 5 này, cả nước hân hoan với ngày hội lớn Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), HĐND các cấp và kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nên thật sự có ý nghĩa. Sau khi giành được độc lập, đất nước đứng trước tình thế "ngàn cân treo đầu sợi tóc", thế mà trong phiên họp đầu tiên của Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu lên nhiệm vụ "tiến hành Tổng tuyển cử để bầu ra Quốc hội".

14/05/2021
Niềm mong chờ của người dân cực Bắc
BHG - Ngày bầu cử sắp tới gần, các cử tri từ vùng thấp cho tới vùng Cao nguyên đá của tỉnh đang mong chờ đến ngày 23.5 được cầm lá phiếu bầu chọn ra những người uy tín, xứng đáng nhất, để gửi gắm niềm tin vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.
 
13/05/2021