Hà Giang

Đảng bộ huyện Quang Bình phát huy vai trò "đầu tàu" gương mẫu của cán bộ, đảng viên

15:23, 26/12/2019

BHG - Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, thời gian qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên huyện Quang Bình luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; qua đó, tích cực xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương.

Chi bộ thôn Nà Đát, xã Tân Nam xây dựng tuyến đường bê tông liên thôn dài gần 200 m, chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Chi bộ thôn Nà Đát, xã Tân Nam xây dựng tuyến đường bê tông liên thôn dài gần 200 m, chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Qua tìm hiểu tại Đảng bộ xã Tân Nam chúng tôi được biết, Đảng bộ xã hiện có 326 đảng viên, sinh hoạt trong 16 chi bộ trực thuộc. Nêu cao tinh thần “Đảng viên đi trước”, Đảng bộ xã luôn khuyến khích các đồng chí cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào thi đua. Trên tinh thần chỉ đạo của xã, hàng năm cán bộ, đảng viên trên địa bàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, đăng ký thực hiện các phần việc cụ thể, phù hợp với chức trách nhiệm vụ được giao. Đồng chí Hoàng Văn Ngô, Bí thư Chi bộ thôn Nà Đát, xã Tân Nam cho biết: Thôn hiện có 94 hộ, đều là đồng bào dân tộc Tày; chi bộ thôn có 31 đảng viên. Thời gian qua, với sự  lãnh, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ xã và chi bộ thôn; người dân Nà Đát đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thu nhập bình quân đạt 18 triệu đồng/người năm. Cán bộ, đảng viên trong Chi bộ thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hỗ trợ, giúp đỡ các hộ khó khăn trong thôn phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Hướng đến Đại hội Đảng các cấp, Chi bộ đã tuyên truyền, vận động người dân quyên góp được 35 triệu đồng và ủng hộ ngày công xây dựng tuyến đường bê tông liên thôn dài gần 200 m, rộng 2,5 m. Theo đó, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đi đầu thực hiện san lấp mặt bằng, sau đó huy động người dân cùng góp tiền mua vật liệu và thực hiện đổ bê tông tuyến đường. Tuyến đường dự kiến thi công trong 1,5 tháng từ đầu tháng 11 đến khoảng 15.12, đã rút ngắn tiến độ chỉ trong 1 tháng đã thi công hoàn thiện”.

Bí thư Đảng ủy xã Vĩ Thượng, đồng chí Hoàng Hải Lý cho hay: Để người dân tin tưởng, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua của địa phương, thời gian qua các đồng chí trong Đảng ủy, cán bộ xã đã gương mẫu chấp hành quy chế làm việc, nội quy cơ quan, khắc phục tình trạng đi trễ, về sớm, hội họp đúng giờ, thường xuyên lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân. Vĩ Thượng cũng là xã đầu tiên thực hiện mô hình sinh hoạt lồng ghép “4 hội, 4 chi”, gồm (Hội Phụ nữ, Nông dân, Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên). Cách làm này vừa giữ vững tổ chức hoạt động của các hội, đoàn thể, nâng cao năng lực, hiệu quả và sức chiến đấu của hệ thống chính trị từ huyện đến cở sở. Nhiều cán bộ, đảng viên điển hình, đi đầu trong phong trào thi đua phát triển kinh tế trên địa bàn xã Vĩ Thượng với thu nhập trên 150 triệu đồng/năm như: Đồng chí Hoàng Văn Thoi, Trưởng Công an xã với mô hình chăn nuôi bò vỗ béo; Tăng Thị Mây, Bí thư Chi bộ thôn Hạ Quang với mô hình trồng cam VietGAP; Hà Văn Thung, Trưởng thôn Trung với mô hình chăn nuôi tổng hợp…

Nhằm đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; thời gian qua, 100% các cơ quan, đơn vị, các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Quang Bình đã tích cực nêu cao vai trò đầu tàu, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, thông qua các việc làm và hành động thiết thực như: Tích cực theo dõi, bám sát địa bàn, chỉ đạo cơ sở, sinh hoạt chi bộ định kỳ; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn; tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận quan tâm; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân... Có thể khẳng định, từ sự nỗ lực, nêu gương của cán bộ, đảng viên, niềm tin của nhân dân vào Đảng, bộ máy chính quyền các cấp đã từng bước được nâng lên; tạo sự đoàn kết, thống nhất, phấn khởi, chung sức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Bài, ảnh: YẾN VŨ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hoàng Thế Diện - Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi

BHG - Không chỉ là một cán bộ cơ sở gương mẫu, anh còn là người dám nghĩ, dám làm; biết dựa vào lợi thế sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế gia đình; đó là anh Hoàng Thế Diệm, dân tộc Tày (sinh 1976) quê thôn Nà Tiềng, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc). Ngồi bên bàn nước trong ngôi nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi, anh Diệm tâm sự: "Năm 1997, tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng; đến năm 2009, với sự tin tưởng của người dân, tôi được bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Nà Tiềng cho đến nay...

29/11/2019
Đảng bộ thành phố Hà Giang phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển KT – XH

BHG - Xác định năm 2019 là năm "bản lề", ngay từ đầu năm, BCH Đảng bộ thành phố Hà Giang đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Thành ủy về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và tiến độ thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Từ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền; 9 tháng đầu năm, KT - XH của thành phố tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả tích cực.

29/11/2019
Quản Bạ xây dựng Đảng bộ Quân sự vững mạnh

BHG - Trong những năm qua, huyện Quản Bạ luôn quán triệt sâu sắc yêu cầu nhiệm vụ và chăm lo xây dựng Đảng bộ Quân sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Chuyển biến rõ nhất là nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, cán bộ, đảng viên về yêu cầu, nhiệm vụ thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các chế độ quy định trong sinh hoạt Đảng…

 

27/11/2019
Khởi sắc trên vùng quê Nghĩa Thuận

BHG - Những ngày này, Đảng bộ xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) đang gấp rút chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhìn lại nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức; nhưng dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, xã biên giới Nghĩa Thuận đã có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

 

26/12/2019