Nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân huyện cửa ngõ vùng Cao nguyên đá

Thứ Năm, 14/05/2020, 10:22 (GMT+7)

BHG - Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của nhân dân. Để hướng tới một kỳ đại hội chất lượng, hiệu quả; cử tri huyện Quản Bạ đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng vào Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Lệnh Xuân Chính, Bí thư Chi bộ tổ 1, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) trao đổi với phóng viên Báo Hà Giang.
Ông Lệnh Xuân Chính, Bí thư Chi bộ tổ 1, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) trao đổi với phóng viên Báo Hà Giang.

Tin tưởng và kỳ vọng là suy nghĩ của nhiều cử tri huyện Quản Bạ trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện sắp diễn ra. Bởi thông qua đại hội sẽ bầu ra những đồng chí lãnh đạo, những người dẫn dắt toàn huyện thực hiện các mục tiêu về phát triển KT-XH, an ninh - quốc phòng,… trong một nhiệm kỳ tới. Ông Lệnh Xuân Chính, Bí thư Chi bộ tổ 1, thị trấn Tam Sơn, chia sẻ: Mỗi kỳ đại hội Đảng, chúng tôi đều quan tâm đến vấn đề nhân sự. Người dân mong muốn thông qua đại hội sẽ lựa chọn được những cán bộ lãnh đạo có tâm, có tầm, làm tốt nhiệm vụ được giao. Ví dụ: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm và đã làm rất tốt việc “chèo lái” đất nước. Mọi người dân đều thấy sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương trong việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Hay trong đợt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, nước ta đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân; trở thành điển hình được bạn bè quốc tế tôn trọng và học hỏi. Chúng tôi mong muốn sự quyết liệt tiếp tục được duy trì ở nhiệm kỳ sắp tới, để có một chính quyền thực sự vì dân, tạo ra sự đổi mới cho quê hương. Đất nước hiện nay đã có nhiều đổi mới, người dân ngày càng kỳ vọng vào một chính quyền gần với dân, nhìn thấy những ước muốn của nhân dân, quan tâm hỗ trợ đến nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng hay bị thiên tai trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…

Bà Trần Thị Mai Hoa, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ 1, thị trấn Tam Sơn, cho biết: “Trong kỳ đại hội sắp tới, tôi mong muốn có thêm nhiều cán bộ lãnh đạo là nữ giới. Mong Đảng, Nhà nước quan tâm đến việc bồi dưỡng, đào tạo, phát triển cho phụ nữ; có các chế độ hỗ trợ phụ nữ vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số được phát triển trên tất cả các lĩnh vực, như: Giáo dục, văn hóa, kinh tế… Mong rằng, thông qua đại hội sẽ bầu ra được những cán bộ lãnh đạo biết lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để giải quyết đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, không để xảy ra điểm nóng gây mất an ninh, trật tự tại địa phương”.

Còn ông Lệnh Hùng Thành, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ 3, thị trấn Tam Sơn, chia sẻ: “Tôi mong rằng, qua kỳ đại hội sắp tới sẽ bầu ra được những người cán bộ lãnh đạo có năng lực, đủ đức, đủ tài để đưa quê hương phát triển ngày càng giàu đẹp hơn. Mong chính quyền địa phương quan tâm đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng Nông thôn mới để tạo thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế”.

Bên cạnh đó, các cử tri còn rất nhiều mong muốn, như: Đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, xây dựng được con người mới, năng động, sáng tạo, có phẩm chất đạo đức. Đưa nền kinh tế của đất nước đi lên, kiểm soát được tình hình mất an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh,… giải quyết được các nhu cầu bức xúc của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tình hình hiện nay. Đặc biệt, mong rằng nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục có những đổi mới, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, nâng cao trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của đảng viên; nhất là những đảng viên có chức, có quyền; từ đó, củng cố niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng.

Bài, ảnh: LÊ HẢI

.