Đẩy nhanh tiến độ hoàn trả mặt đường thi công Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang

Thứ Năm, 17/10/2019, 15:03 (GMT+7)

BHG - Sau nhiều ý kiến của người dân thành phố Hà Giang về việc Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố thi công làm ảnh hưởng đến giao thông các tuyến đường chính thuộc địa bàn phường Minh Khai, Trần Phú trong thời gian dài. Ngay từ giữa tháng 9, Ban quản lý dự án Cấp, thoát nước tỉnh đã yêu cầu nhà thầu thi công đẩy nhanh công tác trải nhựa áp - phan hoàn trả lại mặt đường thi công các hạng mục đường ống thu gom nước thải, hố thăm ga…

Một đoạn trên đường Trần Phú đã được hoàn trả lớp trải nhựa áp – phan sau khi thi công tuyến đường ống thu gom nước thải.
Một đoạn trên đường Trần Phú đã được hoàn trả lớp trải nhựa áp – phan sau khi thi công tuyến đường ống thu gom nước thải.

Theo báo cáo tiến độ của Dự án, tính đến 12.10, đơn vị thi công đã đào trên 83.000m3 đất, đá trên tuyến đường ống dài 5,1 km và các trạm bơm; xây dựng điểm đấu nối với hệ thống nước thải được 577/1.500 hộ dân. Tổng khối lượng thi công đạt trên 60%. Có trên 3,6km đường đã cơ bản hoàn thành công tác thi công đường ống thu gom nước thải và hệ thống đấu nối với các gia đình đang được đơn vị thi công trải nhựa áp – phan hoàn trả mặt đường như cam kết. Trong đó đã hoàn thành trên 800m, còn trên 2,7km đang tiếp tục được thực hiện. Chủ đầu tư và đơn vị thi công đang tích cực chỉ đạo, triển khai hoàn trả mặt đường theo cam kết, dự kiến đến cuối tháng 12 sẽ cơ bản hoàn thành.

Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang do Chính phủ Đan Mạch viện trợ không hoàn lại, cùng vốn đối ứng của T.Ư và của tỉnh, với tổng mức đầu tư gần 225 tỷ đồng, công suất xử lý nước thải 3.000m3/ngày đêm. Tuyến đường ống cống thu gom nước thải và đường ống áp lực dài trên 8,8km, đi qua nhiều tuyến phố chính của thành phố Hà Giang đấu nối với hệ thống nước thải của các hộ dân tại 1.500 điểm. Dự án được khởi công từ tháng 1.2019, dự kiến tháng 7.2020 sẽ hoàn thành.

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.