Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân thể thao xã Việt Vinh (Bắc Quang)

Thứ Hai, 21/10/2019, 17:53 (GMT+7)

BHG - Tháng 4.2018, UBND huyện Bắc Quang đã quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình sân thể thao xã Việt Vinh với tổng vốn đầu tư hơn 3,7 tỷ đồng.

Sân thể thao xã Việt Vinh được khởi công từ giữa năm 2018 đến nay vẫn còn ngồn ngang.
Sân thể thao xã Việt Vinh được khởi công từ giữa năm 2018 đến nay vẫn còn ngổn ngang.

Theo kế hoạch, sân thể thao xã Việt Vinh khởi công giữa năm 2018 và hoàn thành vào cuối năm 2018 nhằm hoàn thiện tiêu chí số 6 “Cơ sở vật chất văn hóa” để xã đủ điều kiện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên đến nay, sau gần một năm xã Việt Vinh về đích nông thôn mới, nhưng sân thể thao vẫn chưa hoàn thành. Hệ thống rãnh thoát nước, đường bê tông vào sân chưa được thi công; mặt bằng sân được san gạt nhưng đã bị nước mưa làm xói mòn, tạo thành những hố, rãnh nước sâu giữa bề mặt. Bên cạnh đó, do san gạt đồi đất để tạo mặt bằng nhưng không có hệ thống kè chống sạt lở nên hiện tại khối lượng lớn đất sạt lở bồi lấp bề mặt sân.

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trong xã bức xúc, kiến nghị chính quyền địa phương cần sớm hoàn thiện công trình để người dân có nơi rèn luyện thể thao và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Tin, ảnh: NHẬT LINH

.