Một số tuyến đường ở Quang Bình rất cần được sửa chữa

Thứ Tư, 29/05/2019, 11:10 (GMT+7)

BHG - Tuyến đường từ thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) đến xã Xuân Giang (Quang Bình) đi qua các xã: Việt Hồng (Bắc Quang), Yên Hà, Xuân Giang, Bằng Lang (Quang Bình); tuyến Tỉnh lộ 178 đoạn từ thị trấn Yên Bình (Quang Bình) đến xã Bằng Lang hiện nay đang xuống cấp trầm trọng. Người dân sinh sống dọc các tuyến đường này mong muốn được Nhà nước đầu tư sửa chữa để bà con đi lại thuận tiện.

Tuyến đường từ thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) đến xã Xuân Giang (Quang Bình) rất vất vả vì đường xuống cấp nghiêm trọng.
Tuyến đường từ thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) đến xã Xuân Giang (Quang Bình) rất vất vả vì đường xuống cấp nghiêm trọng.

Men theo 2 tuyến đường nêu trên phóng viên cảm nhận được nỗi khổ của người dân khi đường giao thông hư hỏng, xuống cấp. Đoạn đường từ thị trấn Việt Quang vào các xã: Việt Hồng, Yên Hà, Bằng Lang, Xuân Giang có chiều dài hơn 20 km, riêng đoạn thuộc huyện Quang Bình là 15 km. Theo phản ánh của người dân, những ngày nắng họ phải hứng chịu bụi mù mịt, mưa thì sống chung với bùn lầy, có những “ổ gà”, “ổ voi” đường kính 1- 2 m, độ sâu ước chừng 40-50 cm, mặt đường bong tróc hầu hết phần nhựa, chỉ còn trơ đá và đất.

Thấy phóng viên ghi hình ảnh tuyến đường tại khu vực xã Yên Hà, bà Nguyễn Thị Xuân và anh Nguyễn Anh Tuấn lại gần trò chuyện. Qua trao đổi, 2 người đều khẳng định: Nguyên nhân đường xuống cấp là do trước đây Quốc lộ 279 từ thị trấn Việt Quang vào Yên Bình đang trong giai đoạn tu sửa nên người dân chọn trên tuyến này để di chuyển; nhiều xe tải qua lại vì có một số bãi cát thuộc địa phận xã Yên Hà. Chị Hoàng Thị Đình, thôn Mác Hạ, xã Tân Trịnh, kinh doanh hàng tạp hóa chia sẻ: “Những ngày mưa, mỗi khi khách vào mua đồ, nhà tôi lấm bùn như ngoài đường, còn ngày nắng thì phải lấy bạt che trước cửa. Cảnh như thế này chúng tôi hứng chịu được hơn 2 năm nay rồi, khổ lắm!”.

Còn tuyến Tỉnh lộ 178 đoạn từ thị trấn Yên Bình đến xã Bằng Lang có chiều dài 8km, tuy nhiên nhiều đoạn đã xuống cấp, mặt đường lồi lõm, xuất hiện nhiều “ổ voi”, “ổ gà” ảnh hưởng đến đời sống người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Anh Hoàng Văn Cương, thôn Trung, xã Bằng Lang thường xuyên đi qua tuyến đường này chia sẻ: Những ngày nắng còn đỡ, mưa thì nhếch nhác bùn bẩn, đi lại khó khăn vô cùng và nơm nớp lo tai nạn; tôi từng chứng kiến một số trường hợp người đi đường tai nạn khi lưu thông do mặt đường xấu, nhẹ thì bị trầy xước, nặng phải đi viện.

Được biết xã Bằng Lang đã đạt chuẩn Nông thôn mới từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, hiện nay tuyến đường chạy qua trung tâm xã đã xuống cấp, hư hỏng nặng, trong khi đó, lưu lượng phương tiện qua lại khá lớn, việc thông thương, buôn bán cũng bị hạn chế.

Trước những phản ánh và nguyện vọng của chính đáng của bà con, thiết nghĩ, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần quan tâm, sớm thực hiện việc sửa chữa, nâng cấp để người dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Bài, ảnh: HỒNG CỪ

.