Xã Hữu Sản cần cây cầu qua suối Nặm Thán

Thứ Năm, 07/03/2019, 10:37 (GMT+7)

BHG - Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, những năm gần đây cơ sở hạ tầng thiết yếu của xã Hữu Sản (Bắc Quang) được đầu tư, nâng cấp; đời sống nhân dân các dân tộc cải thiện; thôn, xóm “thay da đổi thịt” từng ngày. Thế nhưng, đồng bào các dân tộc thuộc 3 thôn: Kiên Quyết, Quyết Thắng, Quyết Tiến vẫn mong ước có cây cầu dân sinh qua suối Nậm Thán để hàng hóa được thông thương...

Hàng ngày, người dân qua suối Nặm Thán trên cầu tạm ghép từ những cây luồng.
Hàng ngày, người dân qua suối Nặm Thán trên cầu tạm ghép từ những cây luồng.

Suối Nặm Thán nằm trên tuyến đường liên xã nối Liên Hiệp với Hữu Sản. Dòng suối Nặm Thán gắn bó với người dân nơi đây tự bao đời; cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Nhưng mỗi khi mưa lũ, con suối chia cắt 141 hộ, 659 khẩu thuộc 3 thôn: Kiên Quyết, Quyết Thắng, Quyết Tiến với thế giới bên ngoài. Nguồn lực của địa phương rất hạn chế, sức dân chỉ đủ làm cầu tạm qua suối bằng những cây luồng nên đi lại rất khó khăn, nguy hiểm luôn rình rập, đặc biệt đối với trẻ em trong độ tuổi đến trường. Hiện nay, đường hai bên đầu con suối đã được bê - tông hóa, nhưng có cầu bắc qua suối Nậm Thán vẫn chỉ là mơ ước của người dân nơi đây.

Ông Nguyễn Bá Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Hữu Sản, cho biết: “Con đường chạy qua suối Nặm Thán là trục đường quan trọng phục vụ đi lại giữa người dân đến với trạm y tế, chợ phiên, hai trường học và trụ sở hành chính của xã. Cử tri địa phương đã đề xuất, kiến nghị nhiều năm với mong muốn Nhà nước khảo sát, đầu tư cầu tràn phù hợp với điều kiện và thực tế để phục vụ nhu cầu đi lại cho bà con”.

Rất mong nguyện vọng chính đáng của người dân sớm nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành, những nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Bài, ảnh: Doãn Thiện (Văn phòng HĐND - UBND huyện Bắc Quang)

.